Bị nói hát nhạc không trả tiền, Quách Tuấn Du sang tận Mỹ tìm nhạc sĩ vô gia cư

“Tìm anh Phi Long rất khó, nhiều khán giả không hiểu thì cứ lên nói tôi hát nhạc miễn phí và không chịu trả tiền cho tác giả” – Quách Tuấn Du nói.

Mới đây, kênh Youtube của nghệ sĩ hài Thúy Nga đăng tải cảnh cô dẫn ca sĩ Quách Tuấn Du đi tìm người đàn ông vô gia cư tên Phi Long từng gây bão mạng xã hội. Nghệ sĩ hài chia sẻ:

“Hôm trước, ca sĩ Quách Tuấn Du đi công tác ở Mỹ, xong việc thì Quách Tuấn Du gọi điện cho tôi nói muốn gặp một số người Việt vô gia cư ở Mỹ, đặc biệt là người tên Phi Long.

Quách Tuấn Du và Thúy Nga

Cách đây một thời gian, tôi có làm một clip về một anh tên Phi Long khi anh ấy viết một bài hát về tiền. Quách Tuấn Du xem xong nên mang về hát và bỗng ca khúc lại hot ngoài mong đợi và hôm nay Du muốn gửi ít tiền để cảm ơn anh Phi Long, coi như chút quà lì xì cho anh ấy.

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy Quách Tuấn Du sống tình cảm, biết trước sau và luôn hết mình như thế.

Nhờ giọng hát của Quách Tuấn Du mà mọi người mới biết có một nhạc sĩ đường phố người Việt ở Mỹ sáng tác rất hay.

Tôi và đồng nghiệp cũng định sẽ quảng bá hình ảnh anh Phi Long nhưng không được vì anh ấy chỉ thích đi lang thang, tính cách lại thất thường.

Tôi đang trên đường đón Quách Tuấn Du ở chỗ một người quen gần nhà.

Sau khi gặp Thúy Nga, Quách Tuấn Du cũng nói: “Tôi phải gặp được anh Long, đó là mong muốn của tôi khi còn ở Việt Nam. Tôi nghĩ đã là người thì phải sống có trách nhiệm để bản thân không hối tiếc.

Phi Long – Nhạc sĩ vô gia cư

Tôi là ca sĩ, nếu hát nhạc của một nhạc sĩ nhưng lại không biết họ ở đâu thì không sao, vì không biết không có lỗi.

Nhưng ở đây, tôi biết tác giả của bài hát tôi hát là ai, tôi phải tìm gặp để hỏi han và cảm ơn họ.

Tuy nhiên, việc gặp gỡ anh Phi Long này chắc hẳn cũng tùy vào duyên số, vì anh ta là một nhạc công đường phố và một người vô gia cư nên nay đây, mai đó.

Chúng tôi chỉ biết rằng anh sống gần khu người Việt, nhưng chắc chắn không ở một nơi cố định. Rất nhiều lần tôi tìm nhưng mãi không thấy, đành phải chấp nhận. Tôi và Thúy Nga lại phải đi ở nơi khác. Tôi thỉnh cầu Chúa cho chúng tôi gặp được anh ấy.

Thúy Nga và Quách Tuấn Du trên đường tìm người nghệ sĩ gốc Việt.

Tôi cũng xin cảm ơn Thúy Nga, nhờ có chị kết nối mà tôi đã có thể hát được những tác phẩm rất ý nghĩa.

Bài hát rất đỗi tự nhiên, được sáng tác chỉ trong vài phút bởi một nhạc sĩ đường phố, nhưng lại nói lên được vấn đề về tiền bạc, danh vọng và những thực tế xã hội trong cách đối nhân xử thế.

Tôi xem clip quay của Thúy Nga và tôi đã rất xúc động, nhưng thoạt đầu tôi nghĩ mình sẽ không ca hát nữa. Tuy vậy, mấy anh em trong nghề bảo tôi thu âm lại bài hát, vì vậy tôi đã đến phòng thu và hoàn thành bài nhạc trong 10 phút.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hưng cũng bất ngờ và hỏi tại sao tôi có thể thu âm nhanh như vậy. Như tôi đã nói, nếu đã xuất phát từ tình cảm, chỉ có thể thu một lần, không nên thu lại nhiều lần. Khâu hòa âm phối khí cũng được thực hiện trong phòng thu với guitar và trống. “

Tuy nhiên, sau khi tìm kiếm một hồi lâu, cả Quách Tuấn Du và Thúy Nga đều không thể tìm thấy Phi Long. Cả hai tiếc nuối, đành quay về nhà và tiếp tục vào hôm sau. Thúy Nga cho biết:

“Thông thường người ta hay tìm người nổi tiếng, nhưng ở đây người nổi tiếng tìm người vô gia cư mà tìm không thấy, muốn gặp lắm mà cũng không tìm được.”

Quách Tuấn Du cũng chia sẻ: “Tìm anh Phi Long rất khó, nhiều khán giả không hiểu nên cứ nói tôi hát nhạc chùa, không chịu trả tiền cho tác giả”.