Cháu ruột lên tiếng chuyện con trai không làm lễ giỗ Thanh Nga, tiết lộ chuyện li kỳ

Vừa qua, con cháu của gia tộc cải lương Thanh Minh – Thanh Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 43 ngày mất của nữ hoàng sân khấu Thanh Nga tại cả Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tại Hoa Kỳ, lễ giỗ được tổ chức tại nhà của em trai Thanh Nga và nghệ sĩ Bảo Quốc, trong khi ở Việt Nam, buổi lễ được tổ chức tại nhà của nghệ sĩ Hữu Châu. Điều này làm nhiều người đặt ra nhiều câu hỏi là tại sao con trai của Thanh Nga là Hà Linh không tổ chức lễ giỗ mẹ.

Con trai Thanh Nga tại tư gia của Hữu Châu

Trước hàng loạt câu hỏi này, mới đây, cháu gái của Thanh Nga là nghệ sĩ cải lương Hong Loan đã lên tiếng giải thích:

“Hôm trước, gia đình tôi tổ chức lễ giỗ mẹ má Ba Thanh Nga vào ngày 26/11 dương lịch và 30/11 âm lịch.

Ở Việt Nam, Hữu Châu và Hà Linh cũng tổ chức lễ giỗ cho cô. Nhiều người muốn biết tại sao Hà Linh là con trai nhưng thay vì tổ chức lễ giỗ mẹ ở nhà, anh lại đến nhà của anh Hữu Châu.

Tôi muốn làm rõ rằng khi cha của ba Bảo Quốc sang Hoa Kỳ định cư, toàn bộ bàn thờ gia tiên vẫn ở nhà của Hữu Châu. Tất cả chúng tôi hy vọng rằng ngôi nhà của anh Hữu Châu sẽ là một nhà thờ Tổ luôn.

Vì vậy, ngày giỗ của ông bà, cô, chú, anh, chị, em trong dòng họ đều được tổ chức tại nhà anh Châu, nơi mọi người đều tề tựu đông đủ.

Hà Linh cúng mẹ vào ngày giỗ của bà.

Hà Linh cũng kể với tôi rằng vào ngày giỗ, một số khán giả mến mộ đã đến chùa Nghệ sĩ để làm giỗ và cúng cho má Thanh Nga. Năm nay, khán giả cũng mời Hà Linh tham gia.

Hà Linh đến thắp hương cho mẹ, sau đó về nhà anh họ Hữu Châu để cúng.

Một số khán giả đặt câu hỏi liệu sự nghiệp của Hà Linh không như kì vọng, liệu má Thanh Nga có buồn không. Hà Linh cũng chia sẻ rằng anh chưa bao giờ buồn vì chưa được nhiều người biết đến.

Anh nghĩ, má anh chỉ buồn khi anh sống chưa tốt. Anh thà không có ai biết đến mà sống bình yên, không làm gì xấu xa.

Cách tốt nhất để con cái hiếu thảo với cha mẹ là để cha mẹ không xấu hổ về hành vi của mình và không làm hoen ố danh tiếng của dòng tộc.

Hồng Loan

Hà Linh luôn tin rằng cha mẹ luôn phù hộ và dõi theo anh, bởi vì bất cứ khi nào anh gặp khó khăn chắc hẳn đều có cách giải quyết.

Không chỉ Hà Linh mà những đứa em trong nghề này đều ngưỡng mộ và thờ má Ba Thanh Nga. Người ta nói má rất linh thiêng, mỗi khi gặp khó khăn đều cầu nguyện với má, may mắn sẽ vượt qua được khó khăn. “

Tiếp theo, Hồng Loan tiết lộ đôi điều về linh thiên bí ẩn của Thanh Nga: “Khi tôi nói ra, mọi người lại nói tôi mê tín, nhưng thực sự có một số câu chuyện rất thú vị về mẹ của má vẫn còn xảy ra cho đến ngày nay …

Tuy nhiên, là một thành viên trong dòng tộc, tôi thấy những điều này rất là bình thường.

Chẳng như hôm nọ nhà tôi tổ chức lễ giỗ cho má Ba, ai cầm chén thì bể chén, ai cầm đũa thì rớt đũa. Giống như má Ba muốn mọi người biết có sự xuất hiện của má. Hồi xưa, tính má Ba Thanh Nga rất hay là thích đùa giỡn”.