Con trai Thương Tín: “Tôi không thể bênh cha một cách mù quáng được”

Con trai Thương Tín sanh năm 1978, tên thật là Bùi Thanh Tùng. Ba mẹ ly hôn khi anh mới 5 tuổi, từ đó Tùng chuyển về Phan Rang sống với ông bà ngoại. Vài năm sau, Thanh Tùng được mẹ đón về nuôi nấng cho đến khi trưởng thành.

Con trai Thương Tín vốn là ca sĩ phòng trà, nhưng cuộc sống rất khó khăn, không được khán giả nhớ tên. Thương Tín nhiều lần bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể hỗ trợ, ủng hộ con trai trong sự nghiệp. Mới đây, ông đã mở lời nhờ nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ con trai mình.

Sau cuộc gặp gỡ với Thương Tín, nhạc sĩ Tô Hiếu đã đến thăm Tùng tại quê nhà Củ Chi. Cũng tại buổi gặp gỡ này, con trai Thương Tín đã chân thành chia sẻ về người cha đang gặp khó khăn về tiền bạc và cuộc sống hiện tại.

Cha con Thương Tín

Nhiều lần tôi muốn đưa cha về ở cùng

Thời gian gần đây, báo chí và xã hội liên tục nhắc đến hoàn cảnh của nghệ sĩ Thương Tín. Xin hỏi, anh có thể giúp gì được cho ông không?

Gia đình Tùng cũng rất khó khăn, công việc làm ăn ế ẩm, lại phải lo cho vợ và hai con nên lúc này nên bản thân không có đủ tiền để phụ giúp cha.

Tuy nhiên, Tùng nhiều lần mong cha về sống chung với vợ chồng mình, chăm sóc nhưng cha không chịu. Ông muốn sự riêng tư. Khi đi khám bệnh, Tùng là người đưa cha đi khám, chứ không phải là không quan tâm ba như nhiều người đồn đại.

Những ngày vừa qua, trên mạng xôn xao bàn tán về bố anh, kèm theo đó là những lời lẽ tiêu cực, ác ý. Anh đã nghe chưa, đã đọc chưa và cảm thấy thế nào?

Tùng rất buồn, và cảm thấy có lỗi với cha mình. Ai hiểu thì thông cảm, ai ghét thì nói tùy ý. Đây là lẽ thường trong cuộc sống, và nó là điều dễ hiểu. Mỗi người đều có ý kiến ​​riêng, và Tùng tôn trọng họ.

Tại sao Tùng không lên tiếng bảo vệ cho cha mình?

Tùng lúc nào cũng dõi theo tuy nhiên không thể bênh ba một cách mù quáng được. Ba cũng có những cái sai. Số tiền mạnh thường quân giúp đỡ là vì lòng mến mộ và việc mọi người thắc mắc về việc chi tiêu thế nào với số tiền đó là hợp lý, mình không thể trách họ được.

Dù sao bây giờ cha tôi cũng khổ. Phận làm con, làm sao Tùng có thể vui sướng được, chỉ mong cha có cuộc sống bình yên. Đứa con nào cũng cầu nguyện cho cha mẹ sống vui sống khỏe khi tuổi già. Tùng cũng vậy.

Tận sâu trong con tim mình, Tùng mong mọi người lượng thứ cho ông. Phận làm con, mình chỉ mong ba vượt qua hết những khắc nghiệt của quãng đời còn lại, khỏe mạnh, bình an là mình vui và hạnh phúc lắm rồi.

Con trai Thương Tín – ca sĩ Thanh Tùng rất thương và hiếu thảo với cha. Nhìn thấy ông bị chỉ trích trên mạng, anh buồn và rất đau lòng, nhưng anh cũng biết cha anh cũng có những cái sai của mình.

“Trong lòng hiện tại vừa buồn vừa vui…”

Bạn cảm thấy thế nào khi được cha mình tin tưởng giao cho nhạc sĩ Tô Hiếu giúp đỡ và hướng dẫn?

Tùng thật sự rất vui, không biết diễn tả thế nào nữa. Đây là niềm vui của người được sống lại với nghề mà tới khi khi nhắm mắt xuôi tay Tùng vẫn đam mê.

Tùng đi hát 7 năm vì không ai ủng hộ và cũng chẳng được gì. Cuộc sống bấp bênh, khó khăn. Vì tiền, vì vợ con, Tùng đã rút lui khỏi sàn diễn suốt 10 năm.

Lúc khó khăn này, nhưng ba vẫn còn nhớ và gửi gắm cho nhạc sĩ Tô Hiếu, tôi rất biết ơn ông. Ba luôn nhớ tới mình vậy mà khi ông cần mình lại không giúp đỡ gì được nhiều. Vì thế nên trong lòng giờ vui buồn lẫn lộn hết.

Công việc hiện tại của bạn thế nào?

Chiều qua, nhạc sĩ Tô Hiếu đã đến thăm nhà Tùng và lắng nghe giọng hát của Tùng. Nhạc sĩ giới thiệu một số ca khúc mới do ông viết nhưng chưa có ca sĩ nào hát. Tùng rất thích những bài hát đó. Nhạc sĩ đã viết rất nhiều thể loại, từ tình ca, dân ca, Bolero, nhạc thiếu nhi, rock đến vinahouse … rất nhiều.

Tùng vừa nhận nhạc sĩ làm thầy để có thêm động lực chiến đấu. Thầy đã đồng ý nâng đỡ cho Tùng từ ngày 3/12/2021.

Tô Hiếu và Tùng chụp ảnh chung tại nhà riêng của Tùng hôm 3 tháng 12.

Nhạc sĩ Tô Hiếu có dự định gì hỗ trợ anh trong thời gian sắp tới không?

Anh cho biết sẽ viết một số ca khúc độc quyền cho Tùng, sau đó hòa âm phối khí cho Tùng, thu âm, quay MV, phát hành và quảng cáo cho Tùng luôn. Anh cho biết sẽ thay đổi toàn bộ, từ phong cách âm nhạc đến nghệ danh của Tùng. Sự thay đổi này nhằm giúp Tùng thay đổi diện mạo và chứng tỏ tài năng của mình với khán giả. Tùng đang hướng tới một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình.

Cảm ơn vì đã trò chuyện, và chúc may mắn!