Khám phá khu vườn 1.200m2 với nhiều cây trái của Vân Sơn tại Mỹ

Danh hài Vân Sơn là nghệ sĩ hải ngoại nổi tiếng, hiện đang sống tại Mỹ. Nam danh hài chia sẻ, anh có 1 khu vườn diện tích khoảng 1.200m2, trong đó anh trồng nhiều rau củ, cây trái. “Mình thích thì mình trồng. Làm sao để bốn mùa quanh năm mình có cây trái mình ăn”, anh chia sẻ.

Được biết, nam danh hài trồng nhiều loại quả trong khuôn viên vườn như lê, táo, mận, bưởi…

Tại California, khí hậu phù hợp cho cây cối phát triển, anh chia sẻ thêm rằng mùa hè nắng vừa đủ, mùa đông không quá rét buốt. Ngoài những cây ăn quả, nam danh hài còn trồng thêm các loại rau củ như: cà chua, rau quế, ớt …

Toàn cảnh khu vườn Vân Sơn. Ảnh: NSC
Nam danh hài chăm sóc vườn. Ảnh: NSCC

Vào những dịp rảnh rỗi, anh thường dành thời gian chăm sóc vườn cây. Nam danh hài chia sẻ rằng: “Ở những tiểu bang khác cũng trồng được, nhưng chỉ mùa hè thôi, nhưng ở California là quanh năm suốt tháng. Khí hậu ở đây khá tốt, trồng cây gì cũng được, rau củ quả ở Việt Nam đều trồng được hết ”.

Trong vườn gồm có táo, lê, mận, ổi, mãng cầu… Hầu như đến mùa, nam danh hài đều dành thời gian để đi thu hoạch.

Cây táo sai trĩu quả. Ảnh: NSCC

Đầu tiên là cây táo sai trĩu quả, nam danh hài chia sẻ rằng do ra quá nhiều quả nên gia đình danh hài nhiều lúc ăn không không hết. Vậy nên, đến mùa anh thường thu hoạch, mang táo phơi để làm nguyên liệu chế biến các món ăn khác.

Cây lê được anh chăm sóc cẩn thận, các quả chín đều vàng ươm và to. Anh cho biết khi thưởng thức lê có vị ngọt và nhiều nước. Ảnh: NSCC
Mận roi trong vườn Vân Sơn rụng đầy gốc cây. Trái chín có màu đỏ đậm, đẹp mắt. Ảnh: NSCC
Những cây bưởi được anh chăm chút cẩn thận nên cây nào cũng đều trĩu quả. Ảnh: NSCC
Danh hài Vân Sơn tiết lộ rất thích ăn cay nên anh trồng nhiều cây ớt trong vườn. Ảnh: NSCC