Như Quỳnh khóc nức khi gặp lại người bạn thân sau 26 năm xa cách ở Mỹ

Vừa qua, chương trình “Chiếc hộp âm nhạc” đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Như Quỳnh, ca sĩ Thanh Hà và nhóm nhạc nổi tiếng một thời, Ba Con Mèo.

Đây cũng là chương trình hiếm hoi ba thành viên nhóm Ba con mèo cùng nhau hội tụ sau nhiều năm vắng bóng.

Được biết, sau khi chị em sinh đôi Cẩm Tú và Ngọc Diệp kết hôn và định cư ở Mỹ cách đây gần 20 năm thì Ba Con Mèo gần như tan rã, để lại Phương Uyên tiếp tục con đường âm nhạc. Nhóm đã tái ngộ vài lần, nhưng không thường xuyên.

Mới đây, Phương Uyên sang Mỹ thăm gia đình nên nhân cơ hội này cô đề nghị ba người xum họp. Ca sĩ Như Quỳnh vui mừng cho hay:

“Tôi rất vui vì đã lâu lắm rồi mới được gặp lại Phương Uyên, Cẩm Tú và Ngọc Diệp, lâu vô cùng luôn. Tôi nhớ không nhầm thì cũng phải hai mươi lăm, hai mươi sáu năm rồi mới được gặp lại ba bạn”.

Phương Uyên bật mí ngay cho khán giả về mối quan hệ thân thiết của mình với Như Quỳnh trong quá khứ, cô kể:

“Có một điều mà ít người biết, ba chị em tôi và Như Quỳnh chơi thân với nhau từ năm lên 8. Chúng tôi cùng nhau học hát trong dàn đồng ca của Nhà Văn hóa Thiếu nhi. Sau đó mỗi người một ngả. Như Quỳnh đi Mỹ rồi hai em tôi cũng đi, chỉ còn mình tôi ở lại VN. Đến tận bây giờ sau 26 năm xa cách, 4 đứa chúng tôi mới được ngồi lại cùng nhau”.

Sau màn hội ngộ, sự kết hợp ăn ý của ba chú mèo khiến Như Quỳnh vui vẻ hát liên khúc Mẹ yêu – Bà tôi. Nghe ba người bạn thuở nhỏ hát về mẹ, về bà Như Quỳnh bất ngờ rơi nước mắt trong phòng thu khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Thanh Hà thấy thế liền nói: “Tôi hiểu tại sao Như Quỳnh lại khóc. Chắc bạn nhớ mẹ nhiều lắm.

Trong lúc Phương Uyên hát, dù bạn đeo kính nhưng tôi vẫn nhìn thấy bạn khóc và rất xúc động.

Những ngày gần đây, khi Phương Uyên đến tập hát tại nhà tôi, nhìn thấy mẹ tôi năm nay đã chín tư tuổi, bạn cũng xúc động và nhớ về mẹ.

Tôi muốn nhắc thêm rằng, ngoài mẹ ra, Phương Uyên cũng dành nhiều tình cảm cho bố là nhạc sĩ Xuân Anh, một ca nhạc sĩ nổi tiếng hồi xưa mà cả tôi với Như Quỳnh đều hâm mộ.

Hồi đó, tôi và Như Quỳnh không có tiền mua vé toàn phải lén xin vào nhà hát để được xem chú Xuân Anh trình diễn.

Ca nhạc sĩ Phương Uyên

Nhóm Ba Con Mèo là nhóm rất đặc biệt vì gồm 3 chị em trong một gia đình. Là chị lớn, Phương Uyên rất thương và chăm lo cho hai người em. Có lẽ đó là lý do vì sao Phương Uyên lại sáng tác về gia đình nhiều như thế”.

Phương Uyên cũng xúc động theo đàn chị: “Tôi thường có thói quen sáng tác về gia đình như Bà tôi, anh tôi, mẹ tôi rồi cả em tôi. Bài Em tôi được sáng tác năm 2002, khi Cẩm Tú mới qua Mỹ một mình, tôi rất lo cho nó”.