Quang Lê gặp sự cố ở sân bay: Tôi cứ nghĩ mình có quốc tịch Mỹ thì sẽ bay được

Quang Lê nói: “Tôi rất vô tư và nghĩ rằng nếu tôi là công dân Mỹ thì có thể bay, nhưng rồi phải ở lại sân bay.

Mới đây, nam ca sĩ Quang Lê đã đăng tải trên kênh Youtube của mình một đoạn clip ghi lại cảnh anh đi công tác tại Châu Âu. Theo lịch trình chuyến bay, Quang Lê đến sân bay Pháp trước khi đến Anh.

Tuy nhiên, nam ca sĩ gặp rắc rối về thủ tục giấy tờ khi đang ở một sân bay của Pháp và chưa thể bay sang Anh ngay. Anh cho biết:

Hình ảnh Quang Lê tại sân bay Pháp

“Hiện tại tôi không thể bay sang Anh vì quên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết, tôi vô tư nghĩ mình có thể bay nếu mang quốc tịch Mỹ nhưng cuối cùng phải ở lại sân bay.

Khó khăn là hiện nay luật pháp của các quốc gia khác nhau về tiêm phòng Covid là khá phức tạp, và sẽ rất khó để đi du lịch hay công tác ở một nước khác mà không tiêm chủng Covid. Tôi đã tiêm phòng đầy đủ nhưng do tôi không mang theo giấy tờ chứng minh nên họ không cho tôi đi máy bay.

Nước nào cũng có luật riêng, do chủ quan nên tôi phải ở lại sân bay Pháp và chuyển công tác sáng mai sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ.

Lúc đầu định đi tàu từ Pháp qua Anh, nhưng tàu phải khai báo rắc rối quá nên tôi chọn đi máy bay.

Hiện tại, tôi đang ở Pháp một ngày và đến mai mới được bay sang anh, thế nên tôi sẽ đi dạo ở Paris và kiếm gì ăn cho đỡ đói.

Tôi cũng may mắn gặp được một anh tiếp viên hàng không rất đáng yêu. Khi tôi đến Paris anh ấy đã tận tình chỉ cho tôi những nơi tôi nên tham quan.

Quang Lê tại khách sạn 5 sao ở Paris

Nói xong, Quang Lê đã trò chuyện với tiếp viên hàng không bằng tiếng Anh tại sân bay và được hướng dẫn một cách nhiệt tình. Anh chia sẻ thêm:

“Tôi cũng nói với mọi người khi đến Paris nhớ đến quận 13. Quận này là thủ phủ của người Việt Nam, cứ đến đó là có tất, không cần tìm kiếm, hỏi han ai, đi đâu cũng dễ dàng.

Nhưng bên ngoài quận 13, mọi người nên có người hướng dẫn vì Paris có rất nhiều đường phố. Bản thân tôi đã đến Paris nhiều lần, nhưng tôi vẫn phải tự mò đường do không ai chỉ cả.

Trong ngày dừng chân, Quang Lê ở ​​khách sạn ở trung tâm Paris, với tiện nghi đầy đủ, phòng ốc rất đẹp, mức giá rất cao. Đi cùng anh còn có anh Huy, quản lý cũ của Phi Nhung. Anh nói:

“Mọi người có thể thấy, dù ở một ngày nhưng tôi vẫn ở trong một khách sạn đẹp, sang trọng, cổ kính theo kiểu Pháp. Khách sạn này tuy không quá lớn nhưng lại mang đậm phong cách Paris nên tôi thấy khá thoải mái.”

Mọi người nhìn thấy nhỏ nhưng đây vẫn là một khách sạn 5 sao. Hầu như khách sạn năm sao cũng nhỏ như vậy vì chúng nằm ngay trung tâm của Paris cổ kính.

Một căn phòng như tôi ở là 200 euro một đêm tương đương khoảng 5 triệu đồng, có đầy đủ tiện nghi.”