Thương Tín được đại gia hỗ trợ sau đột quỵ: Bế tắc, tiền hết, vợ con cũng bỏ đi

Tháng 2/2021, thông tin nghệ sĩ Thương Tín bị tai biến, sống trong cảnh túng thiếu, không có tiền nhập viện khiến nhiều người xót xa.

Nữ nghệ sĩ Trịnh Kim Chi vì đồng cảm với nam diễn viên “Biệt động Sài Gòn” đã đứng lên kêu gọi khán giả chung tay ủng hộ Thương Tín.

Sau 3 lần kêu gọi quyên góp, Kim Chi đã nhận được hơn 400 triệu đồng, nữ nghệ sĩ đã thanh toán viện phí và trao 100 triệu đồng tiền mặt cho nam diễn viên Thương Tín, số tiền còn lại dùng để mua bảo hiểm cho gia đình và con gái ông.

Nghệ sĩ Thương Tín bất ngờ bị tai biến vào tháng 2/2021.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn nhận được một chiếc xe Mercedes-Benz cũ do một khán giả tốt bụng trao tặng. Anh cho biết sẽ cho thuê chiếc xe này để kiếm tiền trang trải sinh hoạt phí hàng ngày.

Khi Thương Tín đổ bệnh, người phụ nữ cùng chung sống như bà xã của ông cũng ở bên chăm sóc và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vợ chồng Thương Tín thậm chí còn bàn nhau về Phan Rang (quê vợ Thường Tín) để mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ và kiếm sống qua ngày.

Tuy nhiên, sau khi ổn định sức khỏe, Thương Tín đã trở lại Sài Gòn và ở nhà thuê, dự định chờ cơ hội trở lại với nghiệp diễn xuất.

Sau hơn nửa năm nhận được gần 500 triệu VND và xe hơi, Thương Tín mới đây đã tiết lộ về hoàn cảnh éo le của mình. Chia sẻ với báo chí, nam diễn viên cho biết tình hình hiện tại của anh rất buồn tẻ, bế tắc.

Sau khi hồi phục sức khỏe, Thương Tín nhận được lời mời tham gia nhiều dự án phim. Tuy nhiên, do dịch bệnh bùng phát, kế hoạch quay phim đã bị hủy bỏ vô thời hạn. Trong đợt dịch bệnh, anh không có việc làm, không được trợ cấp gì, cuộc sống trở nên vô cùng khó khăn, túng thiếu.

Sau đột quỵ, ông được nhiều anh em nghệ sĩ và khán giả giúp đỡ về tài chính lẫn tình cảm.

Thương Tín chia sẻ, số tiền anh nhận được từ khán giả và các nhà hảo tâm đã được anh tiêu hết trong thời gian cách ly. Hiện giờ, anh hết tiền, tiền nhà nợ nhiều tháng, thậm chí phải cầu cứu người thân, bạn bè:

“Tôi cũng thiếu mấy tháng, nợ 4,5 triệu rồi. Tôi nói với chủ nhà: Tôi chẳng có tiền trả, mấy tháng dịch hoành hành có làm được kiếm tiền đâu? Thôi thì tùy, muốn làm gì cũng được. Chừng nào có tiền, tôi sẽ trả, có ai muốn nợ nần đâu? Nhưng người ta thương nghệ sỹ già nên vẫn chưa đuổi”.