Trịnh Kim Chi: Vợ chồng anh Thương Tín muốn tôi trao lại số tiền mua bảo hiểm cho con gái

Câu chuyện ồn ào xung quanh chuyện nghệ sĩ Thương Tín kể khổ kể nghèo mấy ngày qua khiến nhiều người ngày càng khó cảm thông, bởi tiền hỗ trợ ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín 800 triệu VND ngay từ đầu năm, không phải là một con số nhỏ.

Thậm chí, có người còn đặt nghi vấn rằng 264 triệu đồng mà nghệ sĩ Trịnh Cẩm Chi đã trích ra mua bảo hiểm tặng con gái diễn viên “Biệt động Sài Gòn” hồi đầu năm có thể đã hết?

Về phía Thương Tín, ông này cho rằng không biết “mặt mũi” số tiền trên nên không có việc rút tiền và tiêu xài như nhiều người nghi ngờ.

Đầu năm, khi nghệ sĩ Thương Tín bị đột quỵ, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã đứng ra kêu gọi quyên góp. Cô cũng thay mặt nhà tài trợ mua gói bảo hiểm 12 năm cho con gái của Thương Tín, và hợp đồng đã được trao cho vợ của Thương Tín vào thời điểm đó.

Trước những tin đồn bất lợi cho Thương Tín, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã chủ động chia sẻ về thông tin số tiền này với chúng tôi.

Trịnh Kim Chi cho biết trong số 800 triệu được tài trợ, chị đã mua gói bảo hiểm 12 năm trị giá 264 triệu đồng cho con gái Thương Tín từ tháng 3. Hợp đồng bảo hiểm được trao cho vợ con Thương Tín.

Lúc đầu, chị định đóng đầy đủ nhưng công ty bảo hiểm có chính sách đóng hàng năm không cho đóng một lần. Vì vậy, nghệ sĩ Trịnh Cẩm Chi đã thống nhất mở tài khoản ngân hàng cùng vợ chồng Thương Tín để gửi tiền. Toàn bộ số tiền này sẽ dùng để đóng bảo hiểm cho con gái Thương Tín hàng năm cho đến khi cô bé tròn 18 tuổi.

Nghệ sĩ ưu tú Trịnh Cẩm Chi còn cho biết: “Hiện tại, vợ Thương Tín giữ hợp đồng bảo hiểm của con gái chứ không phải tôi. Khi bàn giao hợp đồng bảo hiểm, tôi đã quay một video clip lại đàng hoàng để thông báo cho nhà tài trợ”.

Vì công ty bảo hiểm không cho phép đóng toàn bộ tiền bảo hiểm một lúc mà đóng theo năm, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã mở tài khoản để quản lý số tiền này để đóng theo tiến độ.

Tuy nhiên, Trịnh Cẩm Chi cũng tiết lộ: “Hiện tại, vợ chồng anh Thương Tín đang yêu cầu tôi trả lại số tiền dùng để mua bảo hiểm cho họ tự quản lý. Họ muốn dùng tiền lãi hàng tháng để đóng học phí cho con gái.

Tôi cũng nghĩ điều này có lý. Tôi cũng nói với vợ anh Tín rằng tôi đưa tiền với điều kiện họ phải có văn bản cam kết hàng năm sẽ đóng tiền bảo hiểm cho con gái thay cho công việc được nhà tài trợ tin tưởng và giao phó cho tôi.

Mạnh thường quân ủng hộ anh Thương Tín, tôi lo lắng cho tương lai của cháu bé nên cũng thông báo với các mạnh thường quân cho phép tôi rút một phần tiền mua bảo hiểm cho con gái anh.

Nếu không sử dụng đúng mục đích, tôi có trách nhiệm trả lại cho nhà tài trợ. Tôi cũng đã nói chuyện trực tiếp với vợ chồng Thương Tín như vậy. Tôi không muốn có lỗi với các mạnh thường quân. Trong nay mai tôi sẽ bàn giao số tiền còn lại trong tài khoản cho vợ chồng anh.”