Vườn cây trái của Điền Thái Toàn ở Mỹ

Ca sĩ Điền Thái Toàn và bạn trai trồng rau xanh và cây ăn quả trong vườn nhà ở Florida để vơi đi nỗi nhớ quê hương.

Cựu thành viên 1088 cho biết, sau giờ làm việc, anh tranh thủ từng phút thư giãn trong khu vườn rộng hàng chục mét vuông. Kể từ khi chuyển đến Miami, Florida sống cùng bạn trai, anh đã biến khu đất trống thành nơi trồng các loại rau yêu thích của mình.

‘Mỗi ngày của tôi trôi qua rất bình yên. Tôi dậy lúc 7 giờ sáng để đi tập thể dục, sau đó làm vườn, ăn sáng với bạn trai và làm việc đến 8 giờ tối. Khi về đến nhà, tôi sẽ lại ra vườn để nạp năng lượng “, anh nói. Mỗi lần con gái anh từ Texas về thăm bố, cô bé cũng thích tưới cây và thu hoạch nông sản.

Điền Thái Toàn và bạn trai đều làm nail nên rất bận rộn. Họ chọn trồng các loại dễ chăm sóc như bầu, bí, mướp đắng, rau ngót…

Toàn bộ công đoạn chăm sóc của anh chỉ bao gồm tưới nước và bón phân. Theo chia sẻ của anh, vì mùa đông ở Florida quá lạnh nên anh phải tranh thủ canh tác khu vườn mùa xuân và mùa hè.

Điền Thái Toàn rất dễ tìm mua cây giống hoặc gói hạt giống từ các chợ Việt Nam. Anh ấp ủ kế hoạch phát triển khu vườn nhưng không thực hiện được vì không sắp xếp được lịch trình.

Cây đu đủ ở một góc vườn trĩu quả.

Cây cóc Thái đang trĩu quả non.

Điền Thái Toàn sống cùng bạn trai tại một khu dân cư vắng vẻ, yên tĩnh. Từ ngôi nhà của họ có thể phóng tầm nhìn ra hồ với nhiều cây xanh bao quanh.

Nhờ vậy, họ được tận hưởng không khí trong lành, gần gũi với thiên nhiên, có thêm cảm hứng làm vườn.

Ca sĩ nhóm 1088 đón Giáng sinh và Năm mới bên bạn trai. Họ đang có kế hoạch xây dựng một cuộc sống gắn bó và dự định có những đứa con trong tương lai.

Điền Thái Toàn, sinh năm 1979, là một trong 5 thành viên của nhóm 1088 được thành lập cùng với Nhật Tinh Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Quang Long và Nhất Thiên Bảo. 1088 được thành lập từ năm 2000 dưới sự dìu dắt của nhạc sĩ Đỗ Quang. Cách đây hơn 20 năm, nhóm được biết đến với phong cách trẻ trung, năng động và được khán giả yêu mến. Ba sản phẩm âm nhạc nổi bật của họ là ba CD “Tình 1088”, “Bài ca tặng em” và “Nụ hôn đầu”.

Sau khi nhóm nhạc tan rã, các thành viên đều có vị trí riêng, Điền Thái Toàn chọn con đường hát solo, sau đó sang Mỹ định cư.