4 ông gốc Việt ở Louisiana bị truy tố vì đánh bắt cá trái phép

Hôm thứ Năm, 2 tháng 12, các quan chức của Sở Thủy sản và Động vật Hoang dã Louisiana (LDWF) đã kiện bốn cư dân gốc Việt tại khu vực Vermilion Parish về tội đánh bắt cá trái phép.

Trần Văn Steven 43 tuổi từ Opelousa, Dương Văn Cảnh, 46 tuổi, cư dân Crowley; Phạm Văn Hoàng, 55 tuổi, cư dân Lafayette; Lê Văn Timmy, 51 tuổi, cư dân Eunice bị phát hiện bắt hơn 27 con cá hồng (red snapper) vượt hạn mức cho phép.

Cảnh cũng bị buộc tội đánh bắt một con cá mập đầu đen nhỏ mà không có giấy phép đánh bắt.

Sau khi nhận được tin báo về hành vi này, cảnh sát đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy lùng các nghi phạm từ một bến tàu ở thành phố Freshwater City.

Khoảng 10 giờ 15 phút sáng, họ bị chặn lại để kiểm tra giấy phép trên đường trở về sau một chuyến đánh cá cách thành phố Freshwater City khoảng 35 dặm về phía nam.

Các quan chức tìm thấy tổng cộng 27 con cá hồng, hơn 11 con theo quy định, vì mỗi người chỉ được đánh bắt 4 con mỗi ngày. Tất cả số cá tịch thu được đã được quyên góp cho các tổ chức từ thiện địa phương.

Mức phạt nếu đánh bắt quá mức cá hồng là từ 100 đến 350 đô la Mỹ, và người vi phạm có thể bị phạt tù 60 ngày. Hình phạt khi bắt cá mập nhỏ cũng tương tự.

Đánh cá mà không có giấy phép cơ bản và giấy phép khai thác sẽ bị phạt $ 50 và bị phạt tù 15 ngày cho mỗi lần vi phạm.

Những người vi phạm có thể bị yêu cầu bồi thường thiệt hại dân sự lên đến $445 tổng giá trị của con cá hồng và cá mập vây đen bị bắt.