4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển 8 kg thuốc lắc, 3 kg ketamin

Chiều 17/3, Cc tiếp viên của Vietnam Airlines trên chuyến bay từ Pháp về TP.HCM đã bị phát hiện chuyên chở trái phép hàng cấm gồm 8 kg thuốc lắc và 3 kg ma túy ketamin trong các vali của họ khi được kiểm tra bởi cơ quan chức năng TP.HCM.

Theo đó, Cục Hải quan TP.HCM đã triển khai kế hoạch về phòng chống ma túy qua sân bay Tân Sơn Nhất, phân tích và sàng lọc đối tượng nhằm giám sát các hoạt động liên quan đến chất cấm.

Qua việc xử lý, 4 vali của các tiếp viên tên Đặng Phương Vân, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Thị Thu Ngân và Võ Tú Quỳnh được phát hiện có chứa thuốc lắc và ma túy ketamin. Sau khi bị phát hiện, các tiếp viên đã bị chuyển giao cho Công an TP.HCM điều tra theo quy định của pháp luật.

Số ma túy được giấu trong các hộp kem đánh răng.

Theo lãnh đạo của Cảng vụ Hàng không Việt Nam, vụ việc này được coi là chuyên án của Cục Hải quan. Trong khi đó, đại diện đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cho biết rằng các tiếp viên liên quan đến vụ việc này đều còn trẻ, nhỏ tuổi và mới bay được hơn một năm. Họ cho rằng vụ việc xảy ra do một trong số các tiếp viên nhận lời giúp đỡ gửi một ít đồ cho người nhà và không đề phòng trước việc mang hàng cấm.

Đại diện này cũng nhấn mạnh rằng trước mỗi chuyến bay quốc tế, tiếp viên đều bắt buộc ký cam kết và quy định không được phép mang hộ, cầm giúp bất cứ thứ gì. Mỗi tuần khi đoàn bay, đoàn tiếp viên cũng được triển khai và kiểm tra rất gắt, tuy nhiên, ý thức của từng người vẫn là yếu tố quan trọng.

Tang vật được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Hải quan TP.HCM.