Bà trùm gốc Việt được tha bổng trong vụ mưu hại hai người đồng hương

Theo PerthNow Daily, trùm ma túy Sydney, bà Ngô Thị Ngọc Dung và đồng phạm Kevin Ly, 2 người tưng bị kết tội g:i:ế:t người bào chế m:a t:ú:y và bạn gái ông này, đã được tuyên trắng án và miễn tội.

Vào thứ Sáu, ngày 19 tháng 11, Tòa phúc thẩm New South Wales đã ra phán quyết rằng bồi thẩm đoàn đáng lý nên đưa ra một bằng chứng “không còn nghi ngờ hợp lý” để kết tội Kevin và bà Dung, vì vậy họ được tuyên trắng án.

Bà Dung và ông Kevin Ly

Dung và Kevin bị hội đồng xét xử kết tội gi:ế:t Nguyễn Thanh Sơn và bạn gái Đỗ Thị Kim Liên vào năm 2013, họ bị kết án ít nhất 30 năm tù vào năm 2019.

Các th:i th:ể bị trói và quấn trong khăn trải giường được tìm thấy ở hai địa điểm khác nhau ở Bankstown và West Hoxton.

Trong hồ sơ, tòa cho rằng bà Dung là người đứng đầu nhóm sản xuất và mua bán meth, còn Sơn là người “nấu” meth của nhóm.

Công tố viên cho rằng bà Dung được thông báo rằng số thuốc này đã bị lấy trộm từ một người bào chế ở Canley Vale vào ngày 10/4/2013.

Anh Sơn là người “nấu” meth ở nơi này nên bị bà Dung nghi là t:h:ủ ph:ạ:m.

Ngô Thanh Sơn và vợ ông ta, bà Liên

Công tố viên nói với bồi thẩm đoàn rằng ông Sơn và bà Liên đã bị đưa vào nhà và bị kiểm soát bởi một nhóm người trong đó có ông Kevin. Kevin bị buộc tội b:ó:p c:ổ Nguyễn Thanh Sơn đến ch:ế:t.

Trong đơn kháng cáo, bà Dung và ông Kevin cho rằng việc kết tội là không hợp lý và không có bằng chứng, do lời khai của các nhân chứng chính khác nhau, cho thấy hội đồng xét xử thiếu yếu tố thuyết phục và bằng chứng “không thể chối cãi” để kết tội.

“Không có bằng chứng nào cho thấy bà Dung, ông Sơn và ông Keven có mặt tại hiện trường được cho là của vụ gi:ế:t ng:ườ:i vào ngày 10 tháng 4 năm 2013,” thẩm phán của Tòa phúc thẩm kết luận.

“Chứng cứ không thể xác định liệu bà Dung có ra lệnh h:ã:m h:ạ:i ai hay không”.

Tòa án phán quyết rằng bồi thẩm đoàn không thể dựa vào sự thiếu “ngay thẳng và đúng đắn” trong trí nhớ của một nhân chứng quan trọng vì những mâu thuẫn liên tục trong lời khai về cái ch:ế:t và v:ũ kh:í.