Bắt nhóm nghi can được thuê chém một Việt kiều Mỹ

Sau khi làm “mối lái” cháu của mình cho một Việt kiều Mỹ, một nữ Việt kiều đang sinh sống ở Mỹ đã đòi tiền công. Bị từ chối trả công, người phụ nữ này liền bỏ ra 2.000 USD thuê người chém nạn nhân bị thương.

Ngày 1 tháng 5, thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự 6 nghi can để điều tra về hành vi chém người gây thương tích. Nạn nhân của vụ việc là ông M.N.V (58 tuổi, Việt kiều Mỹ).

5 trong số 6 nghi can đang bị tạm giữ

Trước đó, vào tối 10/9, anh V cùng bạn gái đang đi dạo trên phố đi bộ TP Vinh thì bị một nhóm thanh niên đi 2 xe máy bất ngờ áp sát, dùng mã tấu chém anh V bị thương nặng chân trái. Gây án xong, nhóm thanh niên lên xe bỏ trốn. Nạn nhân được người dân đưa đi bệnh viện.

Sau khi nhận được trình báo, Công an TP Vinh đã lập hồ sơ điều tra, bắt giữ 6 nghi can.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, ông V sinh sống tại Mỹ và có quan hệ quen biết với một phụ nữ tên Hà cũng sinh sống tại Mỹ. Hà giới thiệu cháu gái với ông V và thông báo cho ông V tìm hiểu. Khi biết anh V chuẩn bị cưới cháu mình, Hà yêu cầu anh V trả tiền giới thiệu nhưng anh V từ chối.

Khi biết ông V về nước thăm thân, Hà đã liên hệ với Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ngụ TP Vinh) để thuê người chém ông V với giá thuê 2.000 USD.

Phạm Duy Đạt, nghi can dùng mã tấu chém ông V. bị thương

Sau khi nhận tiền của Hà, Nguyễn Thị Vân đã thuê Nguyễn Thành Hưng (22 tuổi, ngụ TP.Vinh) và đồng bọn chém ông V. với số tiền 30 triệu đồng. Sau đó, Hưng cùng 4 nghi can khác phân công nhau theo dõi ông V. để ra tay.

Đêm 10.9, biết ông V. đang cùng bạn gái đi chơi ở phố đi bộ TP.Vinh, nhóm nghi can này chạy xe máy áp sát, trong đó Phạm Duy Đạt (22 tuổi, ngụ xã Nghi Đức, TP.Vinh) dùng mã tấu trực tiếp chém vào chân trái ông V. khiến nạn nhân bị thương với tỷ lệ thương tích là 13%.