Bố gốc Việt ở Mỹ hạ gục cá sấu để giúp con gái đi học đúng giờ

Một người đàn ông Việt Nam ở Texas đã hạ gục một con cá sấu chúa trước cửa nhà để con gái anh có thể đi học trong ngày đầu tiên.
Mike Trinh, chủ một nhà hàng hải sản ở Houston, nghĩ rằng cô con gái nhỏ Caitlin của mình đã đùa khi nói rằng một con cá sấu đang chặn trước cửa nhà.

Mike Trinh viết trong một bài đăng trên Facebook: “Đây là ngày đầu tiên đến trường của con gái út của tôi. Khi chúng tôi chuẩn bị lên xe, Caitlin chạy đến và nói với ông rằng có một con cá sấu ở cửa trước và tôi nghĩ rằng con gái đang nói đùa.”

Tuy nhiên, con gái ông đã không đùa. Theo CNN, gia đình anh thực sự đã tiếp đón một vị khách không mời.

Anh nói: “Trong những năm theo dõi Steve Irwin, tôi nghĩ mình có thể đối phó với bất kỳ loài động vật hoang dã nào, miễn đó không phải là cá đuối gai độc.”

Con gái của Mike Trinh ghi lại khoảnh khắc anh chạm trán với con cá sấu trước cửa nhà. Ảnh: CNN.

Chủ nhà hàng bắt đầu đối phó với “vị khách không mời” theo những gì học được sau nhiều năm xem thợ săn cá sấu nổi tiếng, “để có thể đưa bọn trẻ đến trường”.

Ban đầu, anh ném một chiếc khăn lên đầu con cá sấu để làm dịu nó. Sau đó, anh ngồi lên lưng cá sấu, giữ chặt miệng nó và bảo con gái 19 tuổi dùng băng dính bịt miệng con vật.

Cuối cùng, Trinh và một người bạn đưa cá sấu lên xe tải và thả nó xuống ao gần đó, KPRC-TV tường thuật. “Thợ săn cá sấu nghiệp dư” nói rằng anh rất vui vì các con gái của mình đã kịp chụp lại cuộc chạm trán.

“Tôi nghĩ nếu (con gái tôi) nói với bạn bè ở trường, họ có thể sẽ không tin cô bé”, ông nói với KPRC-TV.