Cảnh sát Georgia bắn chết một ông Việt, tìm thấy xác mẹ và con gái ở trong nhà

Cục Điều tra Georgia (GBI) đã tiết lộ danh tính của những người đàn ông bị tình nghi giết hại một phụ nữ và con gái của cô tại một ngôi nhà ở Buford, Hạt Hall. Nghi phạm là ông Đoàn Đức Thắng, 51 tuổi, bị cảnh sát bắn hạ tại nhà riêng vào đêm thứ Ba ngày 2 tháng 8 năm 2022.

Hình chụp từ trên không trung cho thấy cảnh sát đang điều tra tại ngôi nhà ở Buford mà họ khám phá một người mẹ và con gái của bà bị sát hại đêm thứ Ba. Nghi can đã bị cảnh sát bắn chết trong nhà. (Hall County Sheriff’s Office)

Các sĩ quan GBI vẫn đang làm việc tại ngôi nhà xảy ra án mạng trên đường Long Creek Drive đến sáng sớm thứ Tư.

Các nhà chức trách cho biết cảnh sát đã đến ngôi nhà để tiến hành kiểm tra sau khi có báo cáo về vết máu trên áo của một người đàn ông sống tại nhà. Khi cảnh sát ập vào cửa, người đàn ông cầm dao xông vào tấn công khiến công an phải nổ súng bắn chết, sau đó được xác định là anh Đoàn Đức Thắng.

Sau khi bắn ông Thắng, cảnh sát tìm thấy xác của một phụ nữ và con gái của bà ta. Cả hai người đàn ông đều sống tại địa chỉ này. Cảnh sát cho biết Thắng là nghi phạm duy nhất trong việc sát hại Nguyễn Thị Kim Oanh, 42 tuổi và con gái Trần Lâm Anh, 18 tuổi.

Theo lời những người hàng xóm chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, ông Thắng là bạn trai của bà Kim Oanh. Cô ấy sở hữu một tiệm nail ở Gainesville. Những người hàng xóm cho biết chính chồng cũ của Kim Oanh đã gọi cảnh sát và yêu cầu họ đến nhà để kiểm tra tình trạng an sinh vì có người mất tích.

Theo phúc trình của GBI, các nhân viên công lực đã đến nhà nằm ở khu phố số 3200 đường Long Creek Drive vào trưa thứ Ba. Đây là nhà của bà Kim Oanh. Vì không có ai ra mở cửa nên cảnh sát không thể vào nhà để tìm hiểu nhiều hơn.

Phúc trình của GBI cho biết một thời gian sau thì có một người thân của bà Kim Oanh đến nhà và được nói chuyện với ông Thắng. Theo lời của những người hàng xóm, thân nhân này chính là chồng cũ của bà Kim Oanh. Ông Thắng đã nói với ông thân nhân rằng mẹ con bà Kim không có ở đó.

Nhận thấy quần áo của ông Thắng có những vết máu, thân nhân đã chuyển thông tin này đến cảnh sát. Và với thông tin đó, cảnh sát xin trát tòa để có thể xông vào nhà. Họ đã phong tỏa khu gia cư trong vòng vài giờ trước khi gõ cửa nhà.

Vào khoảng 11 giờ đêm thứ Ba, cảnh sát tiến vào nhà, gặp ông Thắng đang cầm một con dao và “có động tác tấn công” nhắm vào cảnh sát, theo một thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Hạt Hall. “Hậu quả là người đàn ông bị bắn thiệt mạng bởi cảnh sát. Không có nhân viên công lực nào bị thương.”

Sau khi kiểm tra tình hình để bảo đảm sự an toàn, cảnh sát tìm thấy hai tử thi. Cảnh sát chưa cho biết hai phụ nữ đã bị sát hại như thế nào, chỉ nói rằng Cảnh Sát Hạt Hall còn đang điều tra về cái chết của bà Kim Oanh và cô Lam-Anh.

Cảnh sát vẫn làm việc tại địa chỉ 3200 Long Creek Drive đến tận sáng sớm của Thứ Tư, ngày 3 tháng 8 năm 2022. (Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Hall)

Cơ quan Điều Tra Georgia cho biết, “Các điều tra viên của chúng tôi sẽ công bố nguyên nhân gây thiệt mạng khi có điều kiện thích hợp. Chúng tôi mong quý vị hãy kiên nhẫn trước công tác điều tra của chúng tôi. Chúng tôi cũng xin mọi người hãy tế nhị với gia đình và hàng xóm của nạn nhân trong lúc họ còn đang sống qua thảm kịch này.”

Cơ quan pháp y sẽ giảo nghiệm cả ba thi hài và sẽ cho biết kết quả giảo nghiệm trong vài ngày tới.