Chị em họ Lâm khai giết mẹ vì bị hành hạ quá lâu

Cảnh sát đã điều tra một án mạng tại thành phố Ottawa, tỉnh bang Ontario, miền đông Gia Nã Đại, liên quan đến ba mẹ con gốc Việt. Tin của báo mạng Ottawa Citizen hôm thứ Năm, 5 tháng Giêng, cho biết cảnh sát đã bắt bà Lâm Khánh Châu, 56 tuổi, và bà Lâm Ái Huệ, 59 tuổi.

Hai phụ nữ này sống với mẹ là bà cụ Lâm Kiều, 88 tuổi. Vào khoảng sau nửa đêm rạng sáng ngày 31 tháng 10, 2022, cảnh sát được gọi đến một ngôi nhà nằm trên đường Bowmount Street trong vùng Cyrville. Vào trong nhà, cảnh sát thấy bà cụ Lâm Kiều nằm chết trên giường với những vết thương trên người.

Bà Châu là người đã gọi cảnh sát đến nhà. Cảnh sát đã bắt cả hai bà Châu và bà Huệ, sau đó truy tố hai chị em với cáo buộc sát nhân.

Trong những cuộc phỏng vấn của cảnh sát, hai chị em nói rằng họ phải giết mẹ để chấm dứt sự đánh đập thể xác và hành hạ tâm lý mà người mẹ này đã đối xử với họ trong nhiều năm. Họ không muốn sống thêm nữa với sự hành hạ của mẹ.

Cảnh sát Ottawa tin rằng hai chị em đã nảy ý định giết mẹ ba ngày trước khi bà Lâm Kiều bị sát hại.

Những người hàng xóm cho biết hai chị em đã sống với mẹ trong căn nhà nằm ở phía đông khu phố khoảng một thập niên. Người mẹ vẫn thường được thấy đi bộ trong khu phố trên những con đường Bowmount Street, Donald Street giữa St. Laurent Blvd. và Cummings Avenue.

Hai chị em đã thuê các luật sư được coi là hàng đầu tại Ottawa. Bà Lâm Khánh Châu được đại diện bởi luật sư Ewan Lyttle, bà Lâm Ái Huệ bởi luật sư Paolo Giancaterino.

Tuy đã có luật sư, cả hai chị em vẫn đang bị giam trong lúc chờ ngày hầu tòa để biết họ có được đóng tiền thế chân tại ngoại hay không.