Chủ tiệm nail Việt xuống tiền đặt mua xe điện của VinFast ngay tại triển lãm

Doanh nhân Mỹ gốc Việt, Ngô Quang Sáng (Tyler Ngô) vừa trực tiếp tham gia Triển lãm xe hơi Los Angeles 2021, để review, đánh giá hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36.

Mới đây, hãng xe hơi Việt Nam, VinFast đã ra mắt hai mẫu xe điện mới VF e35 và VF e36 tại sự kiện Los Angeles Auto Show 2021, qua đó thể hiện tham vọng gia nhập thị trường xe điện ở Mỹ.

Sự xuất hiện này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Những người nổi tiếng như nhà phê bình xe có tiếng trên thế giới Supercar Blondie hay YouTuber NasDaily cũng được mời tham gia các hoạt động của hãng xe Việt.

Theo kế hoạch, hai mẫu xe điện mới của VinFast sẽ bán ra thị trường vào nửa đầu năm 2022 và đến tay khách hàng vào cuối quý 4 cùng năm.

Tại triển lãm diễn ra ở Los Angeles còn có sự xuất hiện của Tyler Ngo, một doanh nhân người Việt đang sinh sống tại Mỹ, anh nổi tiếng với việc thành lập Gia Lai team, một cộng đồng chơi siêu xe của những người Việt.

Trên kênh YouTube cá nhân của mình, Tyler Ngo đã đến LA để xem thử hai mẫu xe mới của VinFast và đặt hàng. Trước đó, anh từng chia sẻ rằng nếu VinFast đến Mỹ, anh sẽ là một trong những người đầu tiên đặt hàng để ủng hộ một hãng xe tư nhân Việt Nam.

Tyler Ngô tại triển lãm Los Angles Auto Show 2021.

Tyler Ngô tên thật là Ngô Quang Sáng, sinh ra và lớn lên ở vùng đất Pleiku. Anh sang định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1998 để lập nghiệp.

Tyler Ngo đam mê tốc độ từ khi còn rất nhỏ, anh từng là tay đua tham gia nhiều giải đua khác nhau. Khi còn ở Việt Nam, Tyler Ngo từng độ chiếc xe Cub 50 cc thành xe đua 110 cc để làm xe đua.

Khi mới sang Mỹ lập nghiệp, cũng như bao người nước ngoài, Tyler Ngo gặp không ít khó khăn do khác biệt về văn hóa, môi trường sống, đặc biệt là rào cản ngôn ngữ. Thậm chí, có lúc anh này còn nghĩ muốn bị phạt quá tốc độ để cảnh sát bắt và đưa về Việt Nam. Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình và bạn bè, anh quyết tâm “cày” và theo đuổi giấc mơ siêu xe của mình.

Ban đầu, Tyler Ngo làm việc trong một tiệm nail ở Mỹ. Sau một thời gian, anh tiếp tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và trở thành một nghệ nhân nail nổi tiếng trên đất Mỹ.

Vào đầu những năm 2000, khi ngành nail của Mỹ đang bùng nổ, Tyler Ngo đã mở một số cửa hàng. Dần dần, danh tiếng của tiệm nail bị tăng cao khiến ông quyết định mở chuỗi tiệm nail trên khắp nước Mỹ. Đúng thời cơ, công việc kinh doanh thuận lợi đã giúp Tyler Ngo trở thành một trong những doanh nhân gốc Việt thành đạt có tiếng trên đất Mỹ.

Founder của Gia Lai team – một cộng đồng người Việt chơi siêu xe ở Mỹ

Với sự đam mê tốc độ, Tyler Ngô cho biết tiền anh kiếm được bao nhiêu, hầu hết đều đổ vào xe cộ. Chiếc xe đầu tiên mà doanh nhân gốc Việt sở hữu là Toyota Supra. Năm 2014, sau khi 10 siêu xe dán decal bản đồ Việt Nam xuất hiện trong giải đua siêu xe GoldRush Rally nổi tiếng, giới mê xe trong và ngoài nước bắt đầu biết đến cái tên “Gia Lai”.

Sau đó, ai cũng biết rằng Tyler Ngo và một doanh nhân người Việt khác là Vincent Ho, cả 2 đều lớn lên ở Pleiku là những người đứng sau khai sinh ra Gia Lai team.

Theo báo Gia Lai, tính đến năm 2016, bộ sưu tập siêu xe trong garage của Tyler Ngo đã lên tới 15 chiếc, với các thương hiệu nổi tiếng như: Porsche 918 Spyder, Lamborghini Aventador Pirelli Edition, Ferrari 458 … ước tính bộ sưu tập lên tới 5 triệu USD.

Tại Mỹ, để được xếp vào hàng ngũ siêu xe thể thao, giá mỗi chiếc thường lên tới 200.000 USD. Chính vì vậy, bộ sưu tập siêu xe thể thao của Tyler Ngo khiến nhiều người ấn tượng.

Đoàn xe của Tyler Ngo mà anh thường dùng để di chuyển cùng Gia Lai team.

Tính đến năm 2016, dội siêu xe thể thao của team Gia Lai đã đặt chân đến hầu hết các vùng của nước Mỹ, với 6 hành trình. Mỗi chuyến từ 4-7 ngày, với tổng quãng đường hơn 10.000 km. Kinh phí hoạt động của team phần lớn do các member đóng góp.

Chia sẻ về Gia Lai Team, Tyler cho biết tuy mỗi người một nơi, cách nhau hàng trăm, thậm chí hàng nghìn km nhưng mỗi lần tụ tập ở đâu, thành viên ở xa thậm chí còn chịu thuê xe tải chở xe rồi bay đến điểm tập kết. Đặc biệt khi phải di chuyển đường dài, vượt địa hình phức tạp, đội Gia Lai chi tiền thuê trực thăng đi cùng để phục vụ công tác hậu cần, y tế.

Ở kênh YouTube cá nhân của mình, Tyler Ngo cũng thường xuyên đăng tải các video chia sẻ, đánh giá và đánh giá xe, trong đó có nhiều siêu xe thể thao, qua đó thể hiện niềm đam mê xe rất lớn của anh.

Hiện tại, VinFast vẫn chưa công bố giá bán chính thức của hai mẫu xe điện mới ra mắt tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, do thuộc phân khúc SUV cao cấp nên tính theo giá của các xe điện khác cùng phân khúc, giá của hai mẫu xe này được dự đoán là từ 40.000 đến 60.000 đô la Mỹ.

Nếu có giá bán như dự kiến, hai mẫu ô tô điện này của VinFast có thể sẽ không được xếp vào hàng ngũ siêu xe của Mỹ. Tuy nhiên, với đơn hàng support hãng Việt của Tyler Ngo, một doanh nhân siêu xe nổi tiếng người Mỹ, cũng cho thấy sự quan tâm phần nào của người mua trên thị trường quốc tế với hãng xe Việt Nam.