Cuộc sống của Trúc Diễm trong hai năm định cư ở Mỹ

Tại Mỹ, Trúc Diễm tìm kiếm cơ hội làm nghệ thuật song song phát triển bản thân, tận hưởng cuộc sống nhiều thử thách nhưng cô cho là thú vị và bất ngờ.

Ngày đầu sang Mỹ, Trúc Diễm cho biết cô bỏ lại tất cả ở Việt Nam để xây dựng cuộc sống mới nên trải qua không ít biến động. Tuy vậy, cô dần lấy lại tinh thần, từng bước ổn định và nỗ lực thực hiện ước mơ được làm nghệ thuật tại Hollywood.

Sau hai năm, Trúc Diễm thấy bản thân có nhiều đổi khác. Cô vẫn được khen trẻ đẹp nhưng chững chạc trong tính cách và ít nhiều gặt hái thành quả trên hành trình chinh phục làng thời trang và phim ảnh tại thị trường lớn.

Trúc Diễm tham dự nhiều sự kiện giải trí tại Mỹ trong vai trò khách mời.

Hồi tháng 5/2022, người đẹp gây chú ý khi góp mặt tại sự kiện thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Cannes, thu hút sự quan tâm của phóng viên quốc tế với phong cách thời trang táo bạo, gợi cảm.

Hoa hậu cho biết thị trường Mỹ yêu cầu khắt khe về chuyên môn, thái độ làm việc nên cô ký hợp đồng với công ty quản lý để được dẫn dắt, đào tạo bài bản. Sự hợp tác này cũng mang đến cho cô cơ hội tham gia đóng quảng cáo, phim ngắn.

Bên cạnh đó, cô xây dựng một talkshow cá nhân có tên Trò chuyện cùng Trúc Diễm, ngoài ra còn làm giám khảo Liên hoan phim châu Á tại Mỹ.

Người đẹp bày tỏ sự bận rộn giúp cô trau dồi bản thân, đồng thời nhanh chóng ‘chữa lành’ sau những tổn thương từ cuộc hôn nhân đổ vỡ vài năm trước.

Quan điểm làm nghề của Trúc Diễm, theo cô, là luôn cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc cũng như không ngừng sáng tạo để phát triển bản thân. Ở Mỹ, cô biết mình chỉ là con số 0 nên luôn giữ thái độ khiêm tốn, cầu thị.

Trúc Diễm hiện sống và làm việc tại thành phố Los Angeles, bang California. Đây là một trong những bang có cộng đồng người Việt lớn nhất nước Mỹ, phần nào giúp cô khuây khỏa, bớt nỗi nhớ nhà. Tuy vậy, những ngày đầu, người đẹp vẫn thỉnh thoảng khóc vì muốn gần gũi gia đình, đặc biệt là thiếu vắng mẹ.

Những lúc như vậy, Trúc Diễm đi dạo, chạy bộ và tìm nguồn vui từ bạn bè. Cô cho biết tập luyện là một cách chăm sóc bản thân và tận hưởng cuộc sống lành mạnh.

Nhờ chăm chơi thể thao như gym, trekking, chạy bộ kết hợp ăn uống khoa học, Trúc Diễm giữ được nét tươi tắn, trẻ trung ở tuổi 36.

Trúc Diễm bày tỏ bạn bè là sự động viên rất lớn, giúp cô vượt qua những ngày tháng cô đơn, khó khăn khi thích nghi cuộc sống ở xứ lạ.

Trúc Diễm sinh năm 1987 tại TP HCM. Cô từng giành nhiều giải thưởng nhan sắc. Trong đó, năm 2008, cô được Global Beauties xếp vào danh sách ‘Top 50 phụ nữ đẹp nhất thế giới’. Tiếp sau đó là danh hiệu ‘Top 15 Hoa Hậu Quốc Tế 2011’ tại Nhật Bản. Năm 2014, cô lại được TC Candler bình chọn vào ‘Top 100 gương mặt đẹp nhất thế giới’.

Người đẹp từng trải qua giai đoạn khó khăn khi phát hiện mắc bệnh cường giáp, phải ở ẩn một thời gian để chữa trị. Căn bệnh này không chỉ khiến gương mặt Trúc Diễm biến đổi mà còn khiến cảm xúc trong cô trở nên thất thường, khiến cô gặp nhiều trở ngại về cuộc sống lẫn công việc giai đoạn 2016-2017.

Cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng – doanh nhân John Tu – cũng khiến hoa hậu mất cân bằng một thời gian. Cũng vì thế, cô chọn sang Mỹ để bắt đầu lại tất cả.