Danh ca Thái Châu: “Tôi từ chối khi con cái kêu về Mỹ”

Chương trình Chân dung cuộc đời phát sóng ngày 25/11 sẽ do ca sĩ Thái Châu làm giám khảo.

Ca sĩ Thái Châu 70 tuổi vẫn giữ được phong thái trẻ trung. Mới đây, trong cảnh quay hậu trường của chương trình, nam ca sĩ đã tâm sự chuyện đời và kinh nghiệm làm nghề của mình, đồng thời tiết lộ lý do anh không về Mỹ dù con cái giục giã.

Thái Châu

Các con tôi ở Mỹ, vợ chồng tôi chung sống trong một căn hộ cao cấp.

Sau 20 năm sống ở nước ngoài, tôi trở về Sài Gòn an cư và hát giao lưu với khán giả trong nước.

Con tôi chúng còn ở Mỹ, còn vợ chồng tôi chọn một căn hộ chung cư cao cấp ở khu Tân Cảng để sớm tối đi về tá túc.

Khi tôi được vợ chăm sóc rất chu đáo, những người làm việc chung với tôi không khỏi ngưỡng mộ. Vợ tôi không làm nghệ thuật, nhưng luôn hiểu công việc của chồng và đồng hành cùng tôi trên con đường nghệ thuật chông gai.

Trong quá trình làm giám khảo chính của chương trình “Người Kể Chuyện Tình”, những bộ trang phục tôi mặc đều do một tay bà xã tự may.

Thái Châu cùng bà xã

Tôi đã từng thường hay mặc đồ của nhà thiết kế Lê Công Trí nhưng thời gian gần đây vợ tôi ở nhà lâu nên ngày nào cô ấy cũng may quần áo cho tôi, hoặc lấy quần áo cũ ra may mới lại. Vợ tôi rất cẩn thận và khéo léo trong mọi việc.

Tôi đã hoàn toàn bỏ thuốc cách đây 17 năm

Để cơ thể khỏe mạnh, tôi phải tỉ mỉ trong chế độ ăn uống và chỉ chọn những loại thực phẩm phù hợp.

Tôi đã bỏ thuốc lá hoàn toàn trong 17 năm, không uống rượu, không thức khuya và tập thể dục thường xuyên.

Tôi rất ngưỡng mộ chị Phương Dung, tuy đã lớn tuổi nhưng cô ấy luôn khỏe mạnh và tươi tắn mỗi khi xuất hiện. Tôi thường nói với đồng nghiệp ở tuổi này không sợ gì cả mà chỉ sợ tuổi giả mà thôi.

Tôi biết rằng ai rồi cũng sẽ già đi, nhan sắc và vóc dáng cũng rồi cũng phai tàn nhưng tôi không muốn làm người hâm mộ thất vọng.

Nhiều chương trình mà tôi làm giám khảo được quay đến tận khuya. Tôi đi diễn, đến khuya khán giả cũng yêu cầu hát nhiều hơn, đến tối khuya mới được về.

Tuy nhiên, ngoại trừ công việc nghệ thuật bắt buộc phải thức khuya, thời gian còn lại tôi luôn đi ngủ sớm. Tôi luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe để có thể tồn tại lâu dài với nghề.

Từ chối trở lại Mỹ khi con cái hỏi

Trong đợt cách ly vừa rồi tại nhà, tôi đã có thời gian chăm sóc bản thân và nhiều thời gian dành cho gia đình. Khi đó, tôi phát triển thêm nhiều kiến ​​thức về âm nhạc và cuộc sống.

Ở nhà được vài tháng, dù lỡ việc, tôi cũng phải kìm lại vì tôi tin rằng đất nước mình phải khống chế được dịch bệnh thì mới có thể khôi phục mọi ngành nghề trở lại bình thường. Chúng tôi không sợ hãi hay lo lắng vì bệnh dịch.

Các con tôi ở nước ngoài hỏi bố mẹ tại sao không về Mỹ thì tôi từ chối, tôi nói rằng công việc ở đây chưa hoàn thành, khi thế giới trở lại bình thường mới, bố sẽ đến thăm các con.

Ở Việt Nam, tôi vẫn còn nhiều việc phải làm, và tôi cảm thấy mọi thứ không còn quá nhàm chán nữa.