Đánh tiếp viên hàng không, ông gốc Việt ở Little Saigon có thể ngồi tù 20 năm

Một ông gốc Việt ở Little Saigon bị truy tố vì đánh tiếp viên hàng không trong một chuyến bay từ Mexico đến Los Angeles hôm Thứ Tư, 21 Tháng Chín.

Theo đài ABC 7, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ công bố truy tố bị can Alexander Lê Cửu Tùng, 33 tuổi, cư dân Westminster, một tội danh quấy rối phi hành đoàn.

Bị can Alexander Lê Cửu Tùng (áo cam) tấn công tiếp viên hàng không. (Hình: Twitter Barrie Livingstone)

Sự cố xảy ra trên chuyến bay 377 của American Airlines từ Cabo San Lucas, Mexico, đến Los Angeles, California.

Trong một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, ông Tùng đã đánh vào đầu một tiếp viên hàng không sau khi người đó quay lưng lại.

Bộ Tư pháp cho biết ông Tùng đã bị một tiếp viên hàng không và một số hành khách giữ lại khi ông đến gần lối ra khẩn cấp, và sau đó bị trói vào ghế sau khi thắt dây an toàn nhiều lần.

Kevin, một nhân chứng cho biết, nữ tiếp viên hàng không không gặp nguy hiểm và không có ai trên máy bay bị thương.

Kevin cho biết Tùng đã nói nhỏ với nhiều người “có 10 kẻ giết người trên máy bay” trước khi tấn công tiếp viên hàng không.

Hãng American Airlines đưa ra thông cáo cho biết những vụ tấn công phi hành đoàn sẽ không được tha thứ, và sẽ không bao giờ cho bị can Tùng lên máy bay nữa, cũng như sẽ hợp tác với nhân viên công lực để điều tra.

Khi máy bay hạ cánh ở phi trường Los Angeles, cảnh sát và FBI nhanh chóng lên máy bay để bắt giữ bị can.

Bị can Alexander Lê Cửu Tùng ra tòa ở Los Angeles hôm Thứ Năm, 22 Tháng Chín, và Bộ Tư Pháp cho biết bản án tối đa ông ta có thể nhận là 20 năm trong nhà tù liên bang.