Hai anh em gốc Việt bị bắt vì dùng súng vào những kẻ cướp tài sản

Theo tin của đài truyền hình WALA tại tiểu bang Alabama, hai anh em họ Nguyễn đã bị cảnh sát bắt vì tội dùng súng để ngăn chặn hai người ăn cắp giày thể thao của họ.

Vụ hành xử như ở miền Viễn Tây thời cao bồi diễn ra vào khoảng 6 giờ 45 chiều thứ Sáu, ngày 30 tháng 12 tuần qua. Cảnh sát được gọi đến khu phố ở địa điểm số 3000 đường Airport Boulevard góc đường Flowerama, sau khi có người báo tin có một chiếc xe bị tai nạn và có dùng súng trong một bãi đậu xe.


Khi đến nơi, nhà chức trách khám phá Johnny Nguyễn, 22 tuổi, và Linda Nguyễn, 21 tuổi, đã đến bãi đậu xe để bán những đôi giày thể thao cho hai người nam không quen biết.

Khi hai người nam này giật đôi giày và bỏ chạy trong một chiếc xe mà không trả tiền, cặp anh em họ Nguyễn liền lái xe chạy theo và dùng súng vào xe của kẻ lấy giày.

Các điều tra viên của sở cảnh sát nói rằng hai anh em đã bắn mấy phát vào chiếc xe bỏ chạy, và rồi chiếc xe của họ bị tông vào một gốc cây trong bãi đậu. Sau đó hai anh em bị cảnh sát bắt. Hai kẻ cướp giày đã tẩu thoát.

Anh Johnny Nguyễn bị truy tố tội mang súng tay mà không có giấy phép và nổ súng trong phạm vi của thành phố. Còn cô Linda Nguyễn bị truy tố tội nổ súng trong phạm vi của thành phố. 

Bản tin của đài WALA không cho biết trị giá của đôi giày thể thao là như thế nào mà lại đưa đến chuyện cướp giật và bắn súng.