Một ông gốc Việt bị đòi bồi thường 4 triệu USD vì bắn con của hàng xóm

Gia đình của cậu bé người Mỹ bị người đàn ông gốc Việt bắn bị thương cho biết, đứa trẻ vẫn còn bị thương do vụ việc xảy ra vào tháng 6 vừa qua.

Trang TMZ ngày 28/10 đưa tin, gia đình của cậu bé 6 tuổi Coby Daniel đến từ thành phố Ypsilanti, Michigan, đã đệ đơn kiện Ryan Le-Nguyen và Michael Inhmathong.

Arnold, cha của Coby Daniel, đang đòi tiền bồi thường ít nhất 4 triệu USD từ hai người hàng xóm. Hồ sơ tòa án mà TMZ thu được cho thấy ông Arnold cho biết con trai ông đang rất nỗ lực để hồi phục sau vụ việc. Gia đình của Coby tin rằng chi phí y tế của cậu bé sẽ rất cao.

Từ trái qua, cậu bé Coby, Ryan Le-Nguyen, và cha cậu bé – Arnold Daniel.

Arnold cho biết kể từ khi vụ việc xảy ra vào ngày 6 tháng 6, con trai ông vẫn đang bị chấn thương về thể chất và tinh thần do vụ việc gây ra và có thể cần đến bác sĩ tâm thần và tư vấn tâm lý.

Hôm đó, Coby bị bắn vào tay khi cố gắng lấy xe đạp từ bên ngoài nhà của Ryan Le-Nguyen và Michael Inhmathong. Le-Nguyen đuổi theo đứa trẻ bằng một chiếc búa tạ và bắn đứa trẻ sau đó.

“Anh ta cố gắng đánh tôi bằng một chiếc búa tạ, nhưng không thành công vì tôi chạy quá nhanh. Sau đó, anh ta cầm súng và bắn vào tôi ngay tại đây (cánh tay)”, Bryant nói với Fox News.

Ông Arnold nói rằng những người hàng xóm phải chịu trách nhiệm về hậu quả, đặc biệt là vì họ biết rằng trẻ em hàng xóm thường chơi gần sân của họ và có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của cho những đứa trẻ.

Cha của Coby cũng cáo buộc Le-Nguyen có “hành vi gây hấn” với một số trẻ em trước khi vụ việc xảy ra. Lần này, Le-Nguyen “gần như phát điên lên” vì Coby và nhóm bạn để xe đạp trên vỉa hè trước nhà.