Một ông gốc Việt lãnh nhiều án vì làm giả hôn thú đưa người qua Mỹ

Theo nguồn tin, mới đây vào ngày 22 tháng 11, Thẩm phán Mark G. Mastroianni đã kết án Phu Thanh Huynh, 33 tuổi, ở thành phố Springfield, tiểu bang Massachusetts một năm quản chế vào ngày 22/11 và yêu cầu bị cáo bồi thường 20.000 USD.

Theo kết quả điều tra chính thức, vào tháng 9 năm 2013, ông Thanh Huynh đã kết hôn với một phụ nữ Việt Nam không rõ danh tính (được gọi là “Jane Doe”).

Sau khi kết hôn, ông Huỳnh được bà Doe trả công $20,000. Ba năm sau, Huynh chuyển đến South Carolina sinh sống.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2013, Huynh đã nộp đơn lên Sở Di trú và Nhập cư Hoa Kỳ (USCIS) để xin xác nhận Jane Doe là vợ của anh ta nhằm đạt được giấp phép nhập cư. Các công tố viên kết luận rằng Huynh đã thực hiện hôn thú giả với mục đích là đưa Jane Doe đến Hoa Kỳ.

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2017, người đàn ông gốc Việt đã đưa ra nhiều tuyên bố sai sự thật với công chưa của USCIS về cuộc quan hệ vợ chồng của anh ta với Jane Doe, bao gồm cả việc họ nói chuyện với nhau mỗi ngày. Tuy nhiên kể từ khi kết hôn, Jane và Huynh chưa hề chung sống với nhau ngày nào.

Ba tháng sau, vào ngày 4 tháng 8, Huynh nhận tội trước tòa. Bây giờ theo phán quyết, anh ta phải trả lại chính xác số tiền mà anh ta đã nhận và cung cấp một năm quản chế cho hành động của anh ta.