Một ông gốc Việt và mẹ bị buộc tội vì liên quan đến cuộc xâm nhập tòa nhà Quốc Hội

Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Bloomington, tiểu bang Indiana bị cáo buộc có liên quan đến đột kích vào Điện Capitol, Hoa Kỳ vào ngày 6/1.

Anthony Võ, 28 tuổi, bị cáo buộc xâm nhập tòa nhà và khu đất hạn chế mà anh ta không có thẩm quyền.

FBI nhận được một số thông tin Antony Võ đăng ảnh và video lên tài khoản Facebook và Instagram cho thấy anh ta đang ở thủ đô Washington và bên có mặt trong tòa nhà quốc hội sau khi bị một đám đông đột nhập vào ngày 6/1.

Một người quen của Antony Vo ở Đại học Indiana và một người khác học trung học với anh đã thông báo cho FBI. Theo tài liệu của tòa án, cả hai nhân chứng đều nói rằng họ nhận ra Anthony là người trong bức ảnh ở Washington, DC. Họ cũng nói rằng Antony Vo được biết đến vì “tham gia vào các thuyết âm mưu.”

Các quan chức liên bang đã cung cấp một trong những bức ảnh từ trang Facebook của Antony Vo được chụp bên trong tòa nhà quốc hội sau khi tòa nhà quốc hội bị phá. Bức ảnh cho thấy Vo và một phụ nữ được cho là mẹ của anh. Cảnh sát đã thu được lệnh khám xét và khám xét các tài khoản mạng xã hội của Vo và phát hiện anh ta đã trò chuyện nhiều lần trên Facebook và Instagram, thừa nhận rằng anh ta đã ở trong tòa nhà quốc hội vào ngày 6/1.

Anthony đã gửi bức ảnh cho một số người để làm bằng chứng. Ở phần bình luận, anh ta khẳng định: “Mẹ con tôi đã góp phần ngăn chặn việc kiểm phiếu lại được một chút”.