Một ông Việt ở Mỹ bắn vợ và 2 bạn của cô này, lãnh 45 năm tù

Ông Duy Nguyễn, 28 tuổi, vào Tháng Chín, 2020 bắn vợ và hai người bạn của bà này bên ngoài chợ Boo Han, thành phố Everett, tiểu bang Washington, nay ông bị kết án 45 năm tù. Tòa cũng yêu cầu bị cáo không được tiếp xúc với những người sống sót sau vụ nổ súng.

Chợ Boo Han cùng hiện trường vụ án

Bị cáo Duy đã thừa nhận 1 tội danh giết người cấp độ 1, 1 tội danh bạo lực gia đình cấp độ 1 và một tội danh tấn công cấp độ 1.

Theo hồ sơ của tòa án, bị cáo chuyển đến thành phố Everett sau khi cưới vợ ở Việt Nam 4 năm trước. Vợ của Duy vừa đến Mỹ cùng bố mẹ hồi tháng 7/2020.

Vào giữa tháng 8 năm đó, ngay sau khi vợ chuyển đến, cô cho biết đã bị anh Duy hành hung. Duy đuổi vợ ra khỏi nhà khiến cô này phải sống chung với một người bạn tên là Lý Thanh Vy.

Duy đã rình vợ, đe dọa cô trước khi gây án rồi nhắn tin: “Ngày mai mọi chuyện sẽ kết thúc”. Anh này đến chợ Boo Han, nơi vợ anh ta làm việc sau khi biết cô ở đó cùng chị Vy và bạn trai Vy.

Khi bạn trai của chị Vy định gọi 911 thì đó cũng là lúc Duy tỏ ra hung hãn, bị cáo đã bắn nhiều phát vào ba người này.

Chị Vy, bạn của vợ bị cáo không qua khỏi bởi hai phát đạn vào bụng và tay, còn bạn trai thì bị 5 phát đạn vào chân và bên phải bụng dưới . Vợ của Duy thì bị anh này bắn vào chân và má. Cảnh sát mô tả vụ việc là một ví dụ đau lòng về bạo hành gia đình và kêu gọi các công dân nên tìm kiếm sự trợ giúp pháp lý một khi họ cảm thấy được sự nguy hiểm.