Nhà hàng Việt có chả cá, bánh xèo ở Mỹ lấy được 1 triệu USD của quỹ đầu tư

Theo CultureMap, một trang web chuyên về văn hóa địa phương, nhà hàng Việt Nam mới của Houston sẽ có cơ hội khai trương tiệm thứ hai, nhờ giành giải thưởng 1 triệu USD từ Quỹ Savoury. Đây là khoản đầu tư được hỗ trợ bởi Savoury Fund nhằm giúp Nhà hàng Saigon Hustle phát triển cơ hội dựa trên tiềm năng hiện có của nhà hàng.

Hai chủ nhân của nhà hàng Saigon Hustle là Sandy Nguyễn và Cassie Ghaffar với tấm check tựng trưng tiền thưởng $1 triệu Mỹ kim của quỹ đầu tư Savory Fund. (Courtesy of Saigon Hustle)

Với việc nhiều nhà hàng muốn nhận đầu tư, Savoury Fund đã tổ chức một cuộc thi có tên là Million Dollar Restaurant Launch (tạm dịch Một Triệu Đô Mở Nhà Hàng). Hơn 240 nhà hàng đã đăng ký tham gia cuộc thi và Savoury Fund cuối cùng đã chọn Saigon Hustle của Houston vì tiềm năng của người sáng lập và của tiệm ăn nhanh này.

Savoury Fund là một quỹ đầu tư tư nhân hoạt động trong ngành công nghiệp nhà hàng của Mỹ. Ngoài khoản tiền 1 triệu USD, Savoury Fund sẽ cung cấp các công cụ để giúp Saigon Hustle phát triển hoạt động tiếp thị và theo dõi hồ sơ tài chính để hiểu được hướng đi của nhà hàng.

Saigon Hustle từng bắt đầu hoạt động vào năm 2020 với tên gọi ghost kitchen” (nghĩa đen “bếp ma”), có nghĩa là nhà hàng chỉ có một nhà bếp để phục vụ đồ ăn mang đi. Theo CultureMap hôm thứ Tư, 27/7, cho đến tháng 2 năm nay, Saigon Hustle mới có một địa điểm chính thức để thực khách dùng bữa tại chỗ. Nơi này cung cấp các món ăn Việt Nam chính thống nhưng với cách trình bày mới mẻ bao gồm bánh mì, cơm, chả giò và nhiều món khác. CultureMap cho biết một trong những món được yêu thích của Saigon Hustle là bánh xèo.

Chủ nhân sáng lập Saigon Hustle là hai cô Cassie Ghaffar và Sandy Nguyễn. Với tiền đầu tư từ Savory Fund, họ có thể mở tiệm thứ hai cũng thuộc dạng bán thức ăn nhanh “fast casual.”

Sandy Nguyễn nói với CultureMap rằng hai cô đang tìm địa điểm thứ nhì mở nhà hàng Saigon Hustle trong một số khu vực như Katy, Memorial, và Bellaire-Meyerland.

Sandy kể về giây phút nhận được tin họ thắng giải Savory Fund, “Tôi đã khóc vì quá sung sướng, và cả hai chúng tôi đều hét lên. Sự hợp tác [với Savory Fund] sẽ giúp chúng tôi rất nhiều.”

Saigon Hustle serves Vietnamese food fast-casual-style — including spring rolls, rice bowls, chicken wings, and banh mi — all through a drive-thru.
 


Sandy Nguyễn giải thích thêm rằng những người sáng lập Savory Fund đều có nhiều kinh nghiệm trong lãnh vực nhà hàng. Họ biết cách phát triển nhà hàng thành hoạt động dây chuyền hàng loạt.

Sandy nói, “Quan trọng hơn nữa, đối tác điều hành cũng sẽ đến từ kỹ nghệ điện toán. Họ có đội ngũ rất chuyên về cách tạo một thương hiệu thành công trên thị trường, rất đáng nể phục. Chúng tôi bên trên cả sung sướng khi có cơ hội được làm việc với họ.”

Saigon Hustle là một trong ba tiệm ăn của Cassie Ghaffar và Sandy Nguyễn được họ phát triển qua nhóm hợp tác kinh doanh thực phẩm Ordinary Concepts. Họ cũng làm chủ quán cà-phê Sunday Press tại Garden Oaks nằm bên cạnh Saigon Hustle, và nhà hàng bán thức ăn lành mạnh Ginger Kale ở Hermann Park.

Nhà hàng Saigon Hustle nằm ở địa chỉ 3323 Ella Blvd, Houston, TX 77018.