Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

Một nhà hàng ở Mỹ chuyên về ẩm thực Việt Nam đã quyết định đóng cửa sau hơn 33 năm phục vụ khách hàng.

Sau 33 năm phục vụ thực khách các món ăn Việt Nam truyền thống, Nhà hàng Pho Grand tọa lạc trên Đại lộ South Grand ở Thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ vừa thông báo sẽ ngừng kinh doanh vào ngày 13/6 tới đây.

Chúng tôi đã chia sẻ những giọt nước mắt, nụ cười, tình yêu, nỗi buồn, tin vui và cả nỗi đau mất mát. Từ ngữ không đủ để diễn tả những kỷ niệm đẹp đẽ mà chúng tôi có với nhau trong suốt những năm qua”, ông chủ quán Phở viết trên trang Facebook của mình.

Sang Mỹ định cư cách đây hơn 45 năm, vào năm 1989, chị Hằng “Tami” Trinh cùng gia đình mở một nhà hàng nhỏ chuyên về ẩm thực Việt Nam với ý định ban đầu là lập nghiệp, chăm sóc việc học hành của con cái.

“Ngay cả trong mơ, chúng tôi cũng không thể ngờ rằng nhà hàng này đã tồn tại hơn 30 năm“, bà Trinh nói với hãng tin địa phương KSDK-TV. “Giờ con cái đã lớn, chúng tôi đã làm tròn trách nhiệm làm cha làm mẹ”.

Trong đại dịch COVID-19, đã có lúc cô và những người quản lý phải tính đến chuyện đóng cửa nhà hàng vì quá khó khăn. Tuy nhiên, người dân trong khu vực đã hợp tác với nhau theo một số cách để giúp nhà hàng mở rộng và phục vụ cộng đồng những người yêu thích ẩm thực Việt Nam.

Giờ đây, sau 33 năm làm lụng vất vả, gia đình Trinh đã quyết định dừng lại.

“Cuốn sách nào cũng có chương cuối, truyện nào dù hay đến đâu cũng phải có trang cuối và Phở Grand cũng vậy” chị Trinh nói.

Trên trang Facebook của mình, chủ nhân của Phở Grand đã mời mọi người thưởng thức bữa ăn cuối cùng trước khi nhà hàng chính thức đóng cửa vào ngày 13/6.

“Chúng tôi sẽ dành thời gian đi du lịch cùng nhau. Khi trở về, chúng tôi sẽ làm điều gì đó thú vị cho mọi người.”