Nhật Cường về nước sau hơn hai năm ở Mỹ với vợ con

Nghệ sĩ hài Nhật Cường vừa về nước hội ngộ bạn bè làng giải trí khi chuẩn bị trở lại sân khấu sau hơn 2 năm định cư tại Mỹ cùng vợ và con trai.

Nhật Cường cho biết anh có mặt tại Việt Nam từ ngày 16/11 để kịp họp báo tại Sài Gòn để công bố liveshow Quê hương biển gọi lần thứ 4. Nhật Cường cho biết: “Tôi bị delay chuyến bay, tưởng chừng sẽ không kịp tới nhưng rất may vẫn được tham dự và gặp gỡ một số anh em, bạn bè, đồng nghiệp”.

Diễn viên Hiền Mai (trái) hội ngộ danh hài Nhật Cường tối 16/11.

Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con từ năm 2020. Nam diễn viên hài mắc kẹt hơn 2 năm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Nhật Cường cho biết đây là lần đầu tiên anh xuất ngoại lâu đến như vậy. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, Nhật Cường thường xuyên sang Mỹ theo kiểu “một công đôi ba việc”. Anh luôn kết hợp thăm vợ con, đi diễn và đi du lịch, và thường chỉ ở cùng lắm là một tháng rưỡi.

Nam nghệ sĩ cho biết anh sống ở Mỹ hơn hai năm và rất nhớ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả Việt Nam. Vợ và con trai Nhật Cường là cư dân Virginia lâu năm, danh hài vẫn đi lại giữa hai nước, chạy show hài, đóng phim và điều hành công ty giải trí riêng. “Ở Mỹ, lâu lâu tôi mới đi diễn một lần, còn lại ở nhà nên cũng hơi buồn. Ở Việt Nam thì vui hơn. Vợ tôi dự định khi con trai học xong đại học và có việc làm ổn định sẽ về Việt Nam sống với tôi, Nhật Cường nói.

Nam diễn viên hài cho biết anh đã làm rất nhiều show ở Mỹ nhưng khi được đạo diễn Khoa Nguyễn mời về nước tham gia show Quê hương biển gọi 4 để hỗ trợ học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa, anh nhận lời ngay, chấp nhận hủy show tại Mỹ. “Vì quá háo hức nên tôi đã thu xếp bay về Việt Nam liền. Trong show này, tôi sẽ cùng đồng nghiệp Lê Nam đóng một tiểu phẩm về những người con xa quê, đi đâu cũng muốn trở về. Ngoài vở diễn này, sau Tết Nguyên Đán, tôi cũng làm live show riêng”, Nhật Cường nói.

Nhật Cường bên vợ và con trai. Ảnh: Facebook NS

Ngày 9/12, chương trình “Quê hương biển gọi 4” với chủ đề “Một quê hương – Triệu con tim” sẽ được diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình ở Sài Gòn. Đây là đêm nghệ thuật do CLB Doanh nhân Tỉnh Khánh Hòa – Sài Gòn tổ chức nhằm gây quỹ “Nâng bước tương lai” hỗ trợ học sinh nghèo tỉnh Khánh Hòa. Ngoài Nhật Cường, đêm diễn còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, doanh nhân sinh ra, lớn lên hoặc học tập và làm việc tại Khánh Hòa như: Diễn viên Hiền Mai, Á hậu trẻ Ngọc Diễm, Á hậu -up Trịnh Kim Chi, Băng Châu, diễn viên Nguyệt Ánh, Đinh Y Nhung, vợ chồng Cẩm Vân-Khắc Triệu, Jimmii Nguyễn-Ngọc Phạm, ca sĩ Thanh Hà, Đức Tuấn, Quang Dũng, Văn Mai Hương… Chương trình gồm có nhạc kịch, hài kịch, biểu diễn thời trang, Đấu giá từ thiện do đạo diễn Khoa Nguyễn chỉ đạo. MC Tú Trinh – Vũ Mạnh Cường dẫn chương trình.

Hoa hậu Ngọc Diễm (trái) và diễn viên Hiền Mai đồng hành cùng chương trình Biển quê hương từ năm 2016.