NS Hoàng Lan không có nhà ở, bị nhiều chủ nhà từ chối cho thuê

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết, do bệnh tình dịch bệnh, NS Hoàng Lan hiện nằm liệt giường, tay chân ngày càng co rút nên bị nhiều nơi từ chối cho thuê nhà.

Những ngày qua, thông tin về tình trạng bệnh của NS Hoàng Lan có chuyển biến xấu, chi phí bệnh tật hơn 40 triệu VND mỗi tháng, phải gọi điện cho NS Phi Phụng để “cầu cứu” khiến nhiều người xót xa.

Là một trong những nghệ sĩ đứng ra kêu gọi đóng góp cho NS Hoàng Lan, Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội Kịch nói SG, đã quyên góp được hơn 400 triệu đồng vào tháng 3 vừa qua. Á hậu họ Trịnh chia sẻ việc sử dụng số tiền quyên góp được với GiadinhNet, cô cho biết do nghệ sĩ Hoàng Lan không có người thân chăm sóc và số tiền giúp đỡ tương đối lớn nên sau khi tham khảo ý kiến ​​của nhiều người, cô đã cân nhắc và quyết định chuyển khoản hàng tháng cho đàn chị.

Kim Chi chia sẻ đàn chị mắc chứng parkinson khiến chân tay Hoàng Lan ngày càng co rút

“Hàng tháng tôi vẫn gửi, mỗi lần gửi vẫn gửi luôn hóa đơn chuyển khoản, các khoản như tiền nhà, tiền thuốc men, tiền chữa bệnh, chi phí ăn uống, điều dưỡng…”, cô cho biết.

Cụ thể, tháng 3, Trịnh Kim Chi chuyển 30 triệu đồng cho NS Hoàng Lan ngay tại bệnh viện; tháng 4: 30 triệu đồng; tháng 5 chuyển 57.193.000 đồng; tháng 6: 45.033.000; tháng 7: 54.275.000; tháng 8: 45.095.000; tháng 9: 34.297.000 và tháng 10: 44,988,000. Tổng cộng 8 tháng: 340.881.000đ. Đến nay số tiền còn lại là 63.841.027 đồng.

Hai ngày trước, Trịnh Cẩm Chi đã đến thăm hỏi cùng gạo, sữa và trao số tiền còn lại của mạnh thường quân, số tiền khán giả ủng hộ cho NS Hoàng Lan là 63,9 triệu. Theo Á hậu Trịnh, nghệ sĩ Hoàng Lan hiện đã xuất viện về nhà được 4 tháng, do dịch COVID-19 nên các bác sĩ đề nghị về nhà sẽ an toàn hơn.

“Hiện tại sức khoẻ chị bình thường. Nhưng vì chứng bệnh parkinson đã kéo dài nhiều năm nên chân tay chị ngày càng bị co rút nhiều hơn. Khi còn ở viện chị tập vật lý trị liệu nhưng từ khi xuất viện về nhà thì không tập nữa. Bên liệt do tai biến tập còn khoẻ chứ parkinson có tập cũng không cải thiện được mấy. Hiện, chị chỉ có thể nằm một chỗ không ngồi dậy được nữa. Hai tay nhấc nhẹ lên được nhưng chân thì không thể”, cô nói.

Hai tay Hoàng Lan có thể nhấc nhẹ lên nhưng chân thì hầu như không thể. Điều này khiến nhiều nơi từ chối cho nữ nghệ sĩ thuê.

Song song đó, Trịnh Kim Chi cũng thông báo với khán giả rằng Hoàng Lan đang tìm địa điểm thuê mới vì chi phí ăn ở hiện nay khá đắt đỏ (5 triệu / tháng). Tuy chủ nhà cũng đã giảm tiền, nhưng nếu kéo dài thì Hoàng Lan không thể lo được vì chi phí cho bệnh tật khá cao.

Tuy nhiên theo Kim Chi, rất khó để tìm được một căn phòng cho thuê vì tình trạng của Hoàng Lan ngày càng nghiêm trọng. “Mọi người cũng tìm giúp chị Lan được chỗ thuê 2 triệu nhưng biết chị Lan bệnh người ta không cho thuê, sợ có vấn đề gì. Chị ấy giờ khó kiếm nhà lắm”, Kim Chi cho hay.

Thời gian tới cô sẽ tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ đàn chị nhưng số tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của NS Hoàng Lan.

Trước đó, nghệ sĩ Phi Phụng cũng đã đến thăm Hoàng Lan và cho biết đàn chị của cô rất khó khăn vì không có tiền. Hàng tháng, cô ấy tiêu rất nhiều tiền. “Riêng tiền thuốc của chị Hoàng Lan một tháng nghe đâu mất tới 40, 50 triệu”, nghệ sĩ Phi Phụng cho hay.