Quán bida bị điều tra, chủ gốc Việt bị bắt

OKLAHOMA CITY – Một cuộc điều tra bí mật của sở cảnh sát địa phương nhắm vào một cơ sở cung cấp trò chơi bida ở tây bắc thành phố Oklahoma City đã đưa đến sự bắt giữ hai người gốc Việt, liên quan tới một số hành vi phạm pháp tại cơ sở này.

Theo tin trên News On 6 của đài truyền hình KOTV ở Tulsa và News 4 của đài KFOR ở Oklahoma City, cảnh sát đã bắt hai người đàn ông mà trong đó có ông chủ quán.

Đinh Vũ, bên trái, và chủ quán Nguyễn Hoàng (News On 6 / KOTV Tulsa, OK)


Sở Cảnh Sát Oklahoma City và cơ quan công lực tiểu bang cho biết có người trong cộng đồng đã báo cho nhà chức trách biết rằng quán bida Cue Pro Pool Hall gần góc đường Northwest 36th và May Avenue đã bán bia rượu mà không có giấy phép.

Cảnh sát viên Gary Knight của Oklahoma City Police Department nói với News On 6, “Các mật thám đã vào bên trong cơ sở này. Họ khám phá quả thật có sự phạm pháp xảy ra.”

Đến khoảng 3 giờ chiều thứ Năm vừa qua, ngày 5 tháng 1, 2023, các viên chức của các cơ quan công lực thành phố gồm hai cơ quan Oklahoma ABLE Commission và Oklahoma City Fire Marshal’s Office đã đến cùng các cảnh sát viên với trát tòa.

Ông Knight cho biết, “Cảnh sát đã tìm thấy bạch phiến trong quán bida. Những người trong đó không chỉ bán bạch phiến mà còn sử dụng nó trong cơ sở kinh doanh này.”

Bên ngoài cơ sở Cue Pro Pool Hall gần góc đường Northwest 36th và May Avenue, Oklahoma City. (News 4 / KFOR Oklahoma City)

Cảnh sát đã bắt chủ quán là ông Nguyễn Hoàng, 44 tuổi, và ông Đinh Vũ, 45 tuổi, chiếu theo các cáo buộc với những trọng tội và khinh tội. Cảnh sát không cho biết Đinh Vũ là nhân viên hay là khách của quán.

Nhà chức trách đã tịch thu ma túy, tiền mặt, một khẩu súng và đạn dược, một cuốn sổ, vài máy điện thoại, các máy chơi bài và máy thâu hình trong quán.

Cảnh sát nói rằng cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục. Hai người đàn ông từng bị tạm giam tại Oklahoma County Detention Center và đã được trả tự do. Tính đến cuối tuần, họ chưa chính thức bị truy tố bởi Phòng Biện Lý Hạt Oklahoma County.