Quản lí kiêm anh họ ở Mỹ nói về ân nghĩa của Phi Nhung dành cho mình và cháu gái Wendy

Mới đây, Huy (anh họ và cũng là quản lý của ca sĩ Phi Nhung) đã đăng tải một đoạn clip về nữ ca sĩ được anh chia sẻ trên kênh Youtube của mình. Anh Huy cho biết:

“Ở Mỹ, mọi người thường biết tôi là quản lý Phi Nhung ở Mỹ, ít ai biết tôi cũng là anh họ của em, mẹ Phi Nhung là con thứ 3 trong gia đình, còn ba tôi là con thứ 2 trong dòng họ. Nhung gọi tôi là anh.

Thuở nhỏ Phi Nhung ở Pleiku còn tôi ở Bình Định. Phi Nhung thường xuyên về quê tôi chơi, anh chị em tôi cũng rất thân thiết chơi với nhau.

Khi lớn lên, tôi vào Sài Gòn và chính Phi Nhung là người đã giúp tôi tìm được công việc đầu tiên. Phi Nhung lúc đó vừa từ Mỹ về và giúp tôi tìm được việc trong một công ty quảng cáo.

Ở công ty này, tôi hoạt động nhiều và tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ nên tôi rất thích nghề quản lý nghệ sĩ. Kể từ đó, tôi rút khỏi ngành này và chuyển sang làm việc với các nghệ sĩ, chuyên về quản lý và đặt show.

Sau đó, Phi Nhung giúp tôi sang Mỹ và cho tôi ở chung nhà. Đến giờ, tôi vẫn ở nhà Phi Nhung. Phi Nhung là một người rất tốt, luôn giúp đỡ và quan tâm đến người khác.

Phi Nhung mê ca hát từ nhỏ. Thuở ấy, nhà tôi còn làm ruộng, trồng mía, em nó suốt ngày chui vô bụi mía hát hò.

Gia đình tôi có chị 2 và dì 5, hai người này hát rất hay. Phi Nhung học hỏi được nhiều điều từ hai giọng ca này, nhưng sau này, chỉ có Phi Nhung theo nghiệp ca sĩ, không ai trong gia đình nối nghiệp.”

Tiếp lời, anh Huy tâm sự về con gái Wendy của Phi Nhung: “Khi Phi Nhung qua đời, gia đình tôi hoang mang không biết phải làm sao, rất may có chị Trizzie Phương Trinh và chị Mộng Trinh (mẹ nuôi của Wendy) đứng ra tổ chức đám tang theo nghi lễ Phật giáo.

Tịnh xá Giác An vốn là nơi lưu giữ tro cốt của 3 chị em Trizzie Phương Trinh nên đã đề xuất đưa tro cốt của Phi Nhung về đây, vừa gần nhà vừa tiện cho việc cúng bái, giỗ chạp. Các sư ở đây làm gì cũng tốt, chu đáo và thoải mái.

Hàng ngày, tôi và Wendy vẫn đến chùa để cúng cơm. Wendy mất mẹ và rất buồn. Ngay cả những người ngoài xã hội cũng đau chứ đừng nói đến những người thân trong gia đình. Tôi chỉ là anh họ cũng rất buồn trước sự ra đi của Phi Nhung.

Wendy là một người rất mạnh mẽ. Ai cũng tưởng cháu sẽ gục ngã nhưng cháu vẫn tiến về phía trước và lo lắng mọi thứ cho mẹ, khi cháu buồn và khóc thì chỉ có gia đình mới nhìn thấy.

Tôi và Wendy đã hai năm nay chưa thấy Phi Nhung. Lần cuối cùng ba chúng tôi gặp nhau là ở show Hồng Ngọc New York.

Wendy luôn đợi Phi Nhung về để gặp và làm một số việc, ngày nào hai mẹ con cũng gọi điện về nhưng cô không ngờ mọi chuyện lại như thế này.

Huy cũng không quên bày tỏ sự yêu mến của mình dành cho Trizzie Phương Trinh: “Chị Trizzie Phương Trinh rất tốt với Phi Nhung và gia đình tôi, dù họ người không có họ hàng, ruột thịt gì với nhau.

Thời gian đầu, Trizzie thấy giọng hát của Phi Nhung hay nên đã giúp cô qua Cali và giúp đỡ cho sự nghiệp của Nhung giai đoạn đầu để phát triển tài năng. Phi Nhung có được lúc ban đầu là nhờ Trizzie Phương Trinh, nhưng phần lớn vẫn là do Nhung tự nỗ lực.”