Tai nạn thương tâm ở Houston dịp đầu năm, đều là người gốc Việt

Vào rạng sáng thứ Bảy, ngày 1 tháng Giêng, một vụ va chạm giao thông đã xảy ra ở phía tây bắc Houston, quận Harris, Texas, làm 3 người ra đi và 3 người khác bị thương.

Theo ABC 13, vụ việc xảy ra lúc 1 giờ chiều tại block 3600 của đường Barker Cypress, cạnh khu Barkers Branch.

Sở cảnh sát quận Harris chưa công bố danh tính cũng như sắc tộc của các 6 người này, nhưng cho biết vụ tai việc xảy ra khi hai phương tiện va chạm tại một ngã tư.

Cảnh sát quận Harris có mặt tại hiện trường.

Một chiếc Totoya Rav4 đang lái dọc theo Đường Barker Cypress, gần với giao lộ. Đồng thời điểm đó, 1 chiếc Sienna đang rẽ trái qua ngã tư này.

Các nhà điều tra cho rằng chiếc Sienna đã không chịu cho xe đi thẳng ở “đèn bò” và bị chiếc Rav4 tông trúng.

Theo cảnh sát, người điều khiển chiếc Toyota Sienna màu đỏ là một cụ ông 70 tuổi. Đồng thời, nữ tài xế 32 tuổi của chiếc xe thứ hai (Totoya Rav4) trong vụ việc nạn bị cáo buộc đã sử dụng gì đó.

Cùng lúc đó, chị Diễm Chi, một ca sĩ từ Houston, cho hay tổng cộng có sáu người trên xe Sienna. Họ đều là những người gốc Việt lớn tuổi và là cư dân Houston, đang trên đường trở về nhà sau khi tham dự một buổi lễ mừng năm mới với nhau.

Chiếc Sienna hư hỏng nặng sau vụ việc.

“Một trong những người đã khuất là bạn tôi, Nancy Thanh Phạm. Cô ấy là người vui vẻ và thích ca hát“, ca sĩ Diễm Chi cho biết.

Theo Diễm Chi, “Một người bạn đã báo tin dữ cho tôi vào chiều ngày 1 tháng Giêng, họ đang trên đường về nhà sau khi dự lễ Giao thừa”.

Theo cảnh sát, có 6 người trên xe Sienna và 3 người bị văng ra khỏi xe vào thời điểm vụ việc xảy ra. Hai người ra đi tại hiện trường, các quan chức địa phương cho biết những người này đã không thắt dây an toàn.

Người điều khiển xe Sienna và một người khác trên xe đã được đưa đến bệnh viện. Tài xế bị thương nặng nhưng không nguy hiểm, người kia đã ra đi tại bệnh viện.

Nơi xảy ra vụ việc ở Houston, Texas hôm 1 tháng 12. (Hình: Twitter Rilwan Balogun)

Trung sĩ Betty của sở cảnh sát quận Harris cho biết trong chiếc Toyata Rav4 chỉ có mỗi một người tài xế, người này lập tức được đưa đến bệnh viện Memorial Hermann ở TP. Katy. Cảnh sát cho rằng khi đến bệnh viện, người này có nhiều biểu hiện lạ, không tỉnh táo.

Hai người khác trên chiếc Sienna cũng được đưa đến bệnh viện Hermann Memorial trong tình trạng nguy hiểm.

Cảnh sát trưởng quận Harris, Ed Gonzalez cho biết, các nhân viên thực thi pháp luật đang khẩn trương điều tra xem liệu người điều khiển xe Sienna có tỉnh táo hay không và tốc độ của hai chiếc xe trong trong vụ việc.

Ca sĩ Diễm Chi xác nhận rằng thông tin do Sở Cảnh sát Quận Harris cung cấp là chính xác, và nói rằng cô có biết người lái xe chiếc Sienna là một người gốc Việt lớn tuổi, lái xe rất đàng hoàng.

Được biết, 3 người ra đi đều là người Việt, từng đến sinh hoạt hoặc là hội viên tại “Mai Vàng Day Care Center” (gọi tắt là Trung Tâm Mai Vàng) ở địa chỉ 9525 Wilcrest Drive, Houston, Texas, là nơi chăm sóc sức khỏe ban ngày cho người cao niên.