Tin lời người đẹp quen qua mạng, một Việt kiều Mỹ bị lừa gần 140 ngàn USD


Lên hẹn hò trên mạng xã hội, một Việt kiều Mỹ kết nối được với một “ý trung nhân” trẻ đẹp. Tưởng tình duyên đã đến nhưng không ngờ Việt kiều Mỹ bị người đẹp lừa mất gần 140 ngàn USD…

Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM nhận được đơn trình báo của ông Đ.T.D  (SN 1968, Việt kiều Mỹ) về việc bị “người đẹp” Trương Thị Cẩm Nhung (SN 1987, ngụ quận 8) lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo anh Đ, thông qua các trang mạng xã hội hẹn hò, năm 2019, anh quen một cô gái tên Nhung. Sau nhiều lần trò chuyện qua mạng, anh nảy sinh tình cảm với Nhung và muốn nên duyên với người đẹp ăn nói ngọt ngào này.

Công an TP Hồ Chí Minh đang truy tìm Trương Thị Cẩm Nhung.

Những cuộc trò chuyện qua mạng, những lời  hứa hẹn về chung một nhà giữa 2 bên kéo dài gần 3 năm. Đầu năm 2022, Nhung thông báo sắp qua Mỹ du lịch khiến ông D khấp khởi mừng vì sắp được gặp “ý trung nhân”.

Tháng 3/2022, Nhung thông báo với ông D là tháng 4 Nhung có lịch phỏng vấn lấy visa đi Mỹ nhưng để có được visa, tài khoản của Nhung phải có 39 ngàn USD chứng minh tài chính. Nhung hỏi mượn ông D và hứa sẽ trả khi qua đến Mỹ. Nghe “người yêu” than, ông D lập tức chuyển khoản.

Cuối tháng 3, Nhung tiếp tục than cần 50 ngàn USD để làm tài sản đảm bảo, ông D không ngần ngại chuyển tiền. Đầu tháng 4, Nhung nói ông D đã nhập sai thông tin tài khoản nên tiền chưa vào tài khoản của Nhung nên “nhờ” ông D chuyển lại cho mình 50 ngàn USD để kịp lịch phỏng vấn. Cũng như những lần trước ông D không ngần ngại chuyển tiền.

Tuy nhiên, khi chuyển tiền, anh Đ bất ngờ không liên lạc được với Nhung. Tất cả các tài khoản trực tuyến của Nhung đã bị xóa. Anh bắt đầu tìm hiểu thì biết trong danh sách phỏng vấn xin visa đi Mỹ không có tên Nhung. Sau khi biết mình bị lừa, anh Đ đã trình báo vụ việc đến Công an TP.HCM.

Điều tra của Phòng Cảnh sát Hình sự-Công an TP.HCM cho thấy, Nhung đã bỏ trốn nhiều tháng nay. Phòng Cảnh sát hình sự đã phát thông tin truy tìm Nhung để làm rõ.