Tranh cãi món phở tái của nhà hàng Việt ở Mỹ

Chủ một nhà hàng Việt Nam tại Mỹ đã lên tiếng giải thích sau khi bị một khách hàng phàn nàn về món phở bò tái.

Món phở tái của nhà hàng Pho Real Kitchen and Bar tại Mỹ

Theo We Are Iowa, Phở Real Kitchen and Bar, một nhà hàng Phở ở Des Moines, Iowa, nhận được email từ một khách hàng, phàn nàn về việc họ nhận một túi thịt bò sống trong đơn hàng Phở mang về của mình.

Chị Vy Nguyễn, quản lý quán phở của gia đình chia sẻ, thời gian gần đây quán nhận được nhiều phản hồi và bình luận tiêu cực từ những thực khách do không hiểu thật sự món phở được chế biến như thế nào. Hầu hết các ý kiến ​​chỉ trích đều tập trung vào món ăn và văn hóa Việt Nam.

Vy Nguyen cho biết Phở Real Kitchen and Bar là nguồn tự hào của cô và gia đình. Họ tự hào vì có thể chia sẻ văn hóa Việt Nam với cộng đồng địa phương thông qua các món ăn.

Đó là lý do tại sao Vy Nguyen cho rằng điều quan trọng là phải công khai email gần đây mà nhà hàng nhận được, trong đó khách hàng chỉ trích nhà hàng của cô là “lười biếng”, “có nguy cơ” và gọi món phở là “món ăn phạm pháp” khi chỉ làm tái thịt bò.

“Họ nói rằng chúng tôi lười biếng, chính điều đó khiến tôi tức giận. Tôi biết bố mẹ mình vất vả thế nào. Họ làm việc 12-13 giờ mỗi ngày”, Vy nói.

Vy cũng giải thích rằng nhà hàng chế biến các món ăn mang đi theo phương pháp truyền thống của Việt Nam. Món phở tái sẽ phục vụ các lát thịt bò sống, được thái mỏng và sử dùng với nước dùng được đun nóng.

“Chúng tôi nhận ra rằng không phải ai cũng biết cách làm phở tại nhà vì nhiều người bối rối khi nhìn thấy gói thịt sống. Chúng tôi biết không phải ai cũng muốn phải đặt đồ ăn về và nấu thêm bất kì công đoạn nào. Nhưng phở tịa Việt Nam vốn không phải được món ăn được phục vụ mang về cho đến khi có dịch vụ giao thức ăn. Nhà hàng sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị món phở tại nhà cho đúng cách vì chúng tôi hiểu các bạn không muốn rời khỏi nhà! “, nhà hàng phản hồi

Vy cũng cho biết, trong khi gia đình cô thích phục vụ món ăn Việt Nam theo cách truyền thống, thực khách có thể đưa ra yêu cầu với nhà hàng, chẳng hạn như nấu thịt chín trước khi phục vụ.

Nhà hàng cũng đã đăng tải một số hướng dẫn về cách chế biến phở đúng cách trên trang Facebook chính thức của mình.

“Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng gọi lại cho nhà hàng chúng tôi! Nhưng chúng tôi không bao giờ chấp nhận những cuộc gọi để trách mắng nhân viên vì những thứ bạn chưa hiểu rõ. Việc chỉ trích món ăn của chúng tôi vì bạn không thích hoặc không hiểu về nó là điều tuyệt đối không chấp nhận được đối với văn hóa Việt Nam. Điều đó thể hiện sự thiếu tế nhị”, bài đăng trên Facebook của nhà hàng cho biết.