Việt kiều Mỹ tố mất đồng hồ Patek Philippe khi qua phi trường Phú Quốc

Giới chức phi trường Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa bàn giao cho Công An xã Dương Tơ bốn đoạn video clip và ba hình ảnh hành lý xách tay qua máy soi liên quan vụ hành khách báo mất đồng hồ Patek Philippe hôm 25 Tháng Mười Hai tại phi trường này.

Theo tờ Thanh Niên hôm 31 Tháng Mười Hai, bà Thanh Thảo, Việt kiều Mỹ, cho biết bà cùng gia đình từ Mỹ bay về Việt Nam vào hồi đầu tháng này. Đến hôm 22 Tháng Mười Hai, bà cùng gia đình bay từ Sài Gòn ra Phú Quốc du lịch.

Chiếc đồng hồ Patek Philippe. (Hình: Zing)

Hôm 25 Tháng Mười Hai, gia đình bà ra phi trường Phú Quốc về lại Sài Gòn trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines cất cánh lúc 9 giờ 55 phút sáng. Sau khi làm thủ tục, vợ chồng bà đến khu vực kiểm soát an ninh.

Tại máy soi chiếu, bà để chiếc đồng hồ hiệu Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng ($11,762) vào một chiếc túi xách, sau đó mới để túi vào khay. Bà Thảo để chồng qua cổng chỗ máy soi trước rồi đẩy khay qua máy. Chồng bà ở đầu bên kia nhận lại khay đựng túi. Sau đó, bà qua cổng chỗ máy soi với khay để giày.

Tuy nhiên, khi nhận lại chiếc túi xách thì bà phát giác chiếc đồng hồ “không cánh mà bay.” Lúc đó, bà chưa đi khỏi khu vực soi mà vẫn đứng cách băng chuyền khoảng vài bước chân, kiểm tra lại các khay xung quanh đều không tìm thấy chiếc đồng hồ.

Khi bà Thảo yêu cầu được hỗ trợ, nhân viên an ninh cho rằng bà phải tự bảo quản tài sản cá nhân. Nhưng theo bà, khi hành khách để tài sản lên băng chuyền qua máy soi thì nhân viên phi trường phải có nhiệm vụ bảo vệ tài sản cho hành khách.

Sau đó, bà Thảo cho biết đến trình báo sự việc với Công An xã Dương Tơ gần phi trường.

Báo Thanh Niên cho biết họ “đã cố gắng liên lạc với lãnh đạo Công An thành phố Phú Quốc nhưng bất thành.”

Phi trường Phú Quốc. (Hình: Hoàng Trung/Thanh Niên)

Liên quan sự việc, báo Zing cho biết: “Đây là tình huống hiếm gặp khi an ninh đã kiểm tra camera nhưng không thể xác định ai đã lấy tài sản của hành khách, phải chuyển vụ việc cho công an. Trước đó, nhiều phi trường tại Việt Nam ghi nhận tình huống tương tự, lực lượng an ninh kiểm tra camera và xác định được ngay người đã lấy đồ của khách.”

Hầu hết các vụ mất đồ tại khu vực soi chiếu của các phi trường ở Việt Nam đều do hành khách “cầm nhầm.” Sau khi khách báo mất đồ, nhân viên phi trường sẽ dò camera để xác định người lấy, tiếp đó báo giới chức phi trường nơi người đó đến để “đón lỏng” và xử phạt vi phạm hành chính.