Vợ đồng ý sinh con với điều kiện sang Mỹ định cư

Cả hai chúng tôi đều 37 tuổi. Vợ có bằng thạc sĩ nước ngoài, làm đầu tư tài chính, tôi có công ty chuyên về lập trình phần mềm quản lý.

Vợ chồng tôi có một con trai ba tuổi, kinh tế khá ổn định. Tôi muốn sinh thêm một đứa nữa, vì kinh tế đủ để nuôi con nhưng vợ tôi không chịu, dù tôi có đủ nuôi 10 đứa con thì sau này chúng cũng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn khó khăn. Sống trong một xã hội phức tạp, chúng phải học cách trở nên khôn ngoan, thành thạo với việc kiếm tiền, bởi đơn giản, một cuộc sống bình thường sẽ không ổn định. Với lập trường không rõ ràng như thế nên vợ tôi đã không chịu sinh con trong nhiều năm.

Gần đây, vợ tôi bất ngờ nói về một ý tưởng khiến tôi rất ngạc nhiên. Đó là việc cô muốn định cư và sinh con ở Mỹ. Tài chính của chúng tôi khoảng 5 triệu đô la, và vợ tôi nói rằng nếu tôi thành lập công ty và đầu tư 1,5 triệu đô la, chúng tôi có thể định cư ở Mỹ. Chuyện này tuy mới chỉ được bàn bạc vài tháng nhưng vợ tôi đã rất kiên quyết. Cô nói rằng nếu tôi muốn sinh thêm con thì đây là cơ hội duy nhất. Tôi nói có thể sinh con ở Việt Nam rồi đi học hoặc định cư ở đâu cũng được, nhưng vợ muốn con được tiếp xúc tự nhiên với môi trường quốc tế ngay từ nhỏ nên đã khăng khăng không thay đổi quyết định.

Nghe ý kiến ​​của vợ mà mấy tháng nay tôi rất hoang mang, nửa thấy viễn cảnh xa vời, nửa muốn thử, thời gian thì lại không cho phép chúng tôi trì hoãn quá lâu. Nếu tôi đến Mỹ, tôi có thể tiếp tục phát triển công việc kinh doanh hiện tại của mình hoặc tôi sẽ phải bắt đầu lại. Nguồn tài chính lúc đó có thể sẽ dựa trên 3 triệu đô la còn lại sau khi đầu tư. Tôi rất mong vợ sinh thêm con, nên chúng tôi từng cãi nhau đến mức chia tay. Giờ tôi không biết có nên đồng hành cùng cô ấy không? Về tài chính, vợ tôi chủ động hơn tôi. Mong nhận được chia sẻ của các bạn đọc.