2 ngày sau khi mua bảo hiểm nhân thọ, vợ gốc Hoa bị chồng Mỹ thủ tiêu

Theo thông tin từ Newsweek hôm nay 18/11, người chồng 41 tuổi Christopher Collins đã bị buộc tội về bà vợ Yuan Hua Liang, 46 tuổi, vợ anh ta được tìm thấy ở nhà riêng của hai vợ chồng tại Houston vào ngày 18/11.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Harris tuyên bố Collins đã cố gắng thuyết phục các nhà điều tra rằng thủ phạm của vụ việc này là một kẻ đột nhập .

Christopher Collins và Yuan Hua Liang

Collins lần đầu tiên gọi điện cho cảnh sát từ phòng tập thể dục và nói rằng anh đã nhận được tin nhắn từ vợ thông báo rằng có kẻ đột nhập vào căn hộ của họ và anh ta không thể liên lạc với cô sau đó.

Khi cảnh sát đến nơi, họ phát hiện vợ anh ta trong phòng khách. Khám nghiệm pháp y xác định cô bị đạn vào đầu. Tại thời điểm đó, cô có đeo khăn bịt mắt để cản ánh sáng khi ngủ, đầu bị túi che kín.

Collins nói rằng cả vợ và chồng đều không có vũ khí và phủ nhận việc mua bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, trong quá trình khám xét, các nhà điều tra đã tìm thấy hồ sơ bảo hiểm trị giá 250.000 USD. Theo ABC13, các tài liệu cho thấy Collins và Liang đã ký thỏa thuận vào ngày 16/11, hai ngày trước khi vụ việc xảy ra.

Collins đã từng là một người lính. Cảnh sát không tìm thấy dấu hiệu đột nhập và 4 con chó của gia đình vẫn bị trói ở sân sau. Không có vật dụng gia đình nào bị đánh cắp.

Sau khi tổng hợp kết quả điều tra, cảnh sát xác định Collins là người làm, động cơ để nhận tiền bảo hiểm, đồng thời ra lệnh truy nã đối tượng.