6 học sinh bị thương trong một vụ nổ súng ở Colorado

Ngày 15-11, Sở cảnh sát thành phố Aurora cho hay ít nhất 6 học sinh, từ 14 đến 18 tuổi, bị thương trong vụ xả súng từ xe hơi tại công viên Nome, gần một trường trung học ở tiểu bang Colorado.

Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Aurora Vanessa Wilson cho biết 6 nạn nhân sẽ sớm bình phục do những vết thương không gây nguy hiểm nghiêm trọng. Tất cả 6 người đã được đưa đến bệnh viện, và một trong số họ cần phải phẫu thuật khẩn cấp.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều tại công viên Nome, chỉ cách trường trung học Aurora ở Denver một dãy nhà. Kênh truyền hình KCNC đưa tin, cả 6 nạn nhân đều là học sinh của một trường trung học phổ thông.

Hiện vẫn chưa rõ thông tin chi tiết của vụ việc nhưng người dân sống trong khu vực cho biết đã thấy một số phương tiện khả nghi có thể đã nổ súng khi đi ngang qua, nhưng cũng có thể nghi phạm đã đi bộ trên đường.

Cảnh sát trưởng Wilson cho biết do có nhiều kích cỡ đạn khác nhau nên có thể nói rằng những kẻ tấn công đã sử dụng nhiều loại súng khác nhau. Cô cho biết cô tin chắc rằng vụ việc có liên quan đến tội phạm đường phố.

Các cảnh sát chuyên về tội phạm đường phố đã được cử đến để điều tra. Họ đang tìm kiếm nhiều nghi phạm và hỏi các nhân chứng cũng như người dân sống trong khu vực để sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Một nhân chứng, Henry Martinez, sống trên con phố bên kia công viên, cho biết anh đã nghe thấy từ 30 đến 50 tiếng súng. Aurora là một thành phố nhỏ ở phía đông Denver, Colorado, với khoảng 386.000 cư dân.