Sống sót thần kỳ sau 2 tiếng bám càng máy bay để đến Mỹ

Một nam thanh niên được phát hiện trốn trong khoang càng của chiếc máy bay bay từ Guatemala đến Miami, Mỹ.

CBP thông cáo: “Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã bắt giữ một người đàn ông 26 tuổi trốn trong khoang chứa càng đáp của máy bay xuất phát từ Guatemala vào sáng 27/11″.

Theo CBP, thanh niên người Guatemala đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra và sự việc vẫn đang được điều tra.

Hãng hàng không American Airlines cho biết, sự cố xảy ra trên chuyến bay 1182 của hãng từ thành phố Guatemala, thủ đô của Guatemala, đến Miami của Mỹ. Máy bay hạ cánh lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương, và các cơ quan thực thi pháp luật đã tiếp cận máy bay “vì lý do an toàn.”

American Airlines không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc, chỉ cho biết hãng đang hỗ trợ điều tra. Chuyến bay từ Guatemala đến Miami mất hơn 2 giờ 30 phút.

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã xác nhận vụ việc trong một tuyên bố do đài truyền hình Miami WTVJ đưa ra. Ngay sau khi máy bay hạ cánh, một đoạn video đã ghi lại hình ảnh người đàn ông tại sân bay quốc tế Miami.

Một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy người đàn ông trông bối rối nhưng không bị thương, đang ngồi trên đường băng cạnh máy bay. Người đàn ông mặc quần jean, áo khoác và giày. Nhân viên sân bay nhìn anh ta và hỏi anh ta có muốn uống nước không.

Luật sư Angel Leal nói với WTVJ rằng người đàn ông Guatemala bay đến Mỹ sẽ bị CBP giam giữ và đối mặt với lệnh trục xuất khẩn cấp lập tức.

Công dân Guatemala chiếm một tỷ lệ lớn trong số khoảng 1,7 triệu người nhập cư bị các đặc vụ biên giới Hoa Kỳ bắt giữ hoặc trục xuất trong năm qua. Nhiều người trong số họ là người Trung Mỹ chạy trốn khỏi các băng nhóm và nghèo đói.

Vụ việc này gợi nhớ đến một đoạn video được quay vào tháng 8 cho thấy những người Afghanistan tuyệt vọng cố gắng bám lấy bên ngoài một chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ. Vào thời điểm đó, sau khi Taliban nắm quyền kiểm soát Afghanistan, chiếc máy bay đang cất cánh từ cuộc di tản hỗn loạn ở thủ đô Kabul. Một video khác cho thấy hai người rơi từ máy bay Mỹ sau khi cất cánh từ Kabul.

Một sự cố tương tự xảy ra vào tháng 4 năm 2014, khi một cậu bé 16 tuổi sống sót sau chuyến bay kéo dài 5 giờ từ California đến Hawaii.