Texas Có Người Nhiễm Virus Corona Đầu Tiên, Như Vậy Số Ca Nhiễm Ở Mỹ Đã Là 15 Người


Mới đây một trường hợp nhiễm Virus Corona đầu tiên tại Texas được phát hiện tại căn cứ không quân Lackland tại San Antonio, nơi đang cách ly những người di tản từ Vũ Hán.

Chắc quý vị còn nhớ chuyến bay được chính phủ thuê để chở những công dân di tản từ Vũ Hán, Trung Quốc về Mỹ tới căn cứ không quân Lackland tại San Antonio, tiểu bang Texas vào Thứ 6 ngày 7 tháng 2 vừa qua. Được biết thì có khoảng 250 người sẽ ở lại căn cứ Lackland và cách ly tại đó để theo dõi y tế đặc biệt bởi CDC trong vòng 14 ngày.

Ảnh minh họa (AP)

Và hôm nay, Thứ 5 ngày 13 tháng 2, CDC cho biết một người trong số những người đang được cách ly tại Lackland đã bị nhiễm Virus Corona. Được biết thì đây là ca nhiễm đầu tiên tại Texas. Tuy nhiên điều này cũng nằm trong sự chuẩn bị của các chuyên gia CDC. Hiện tại người này đã được cách ly để điều trị đặc biệt. Cũng như các trường hợp nhiễm COVID-19 khác, danh tính của người này vẫn không được công bố.

Như vậy trong 2 ngày liên tiếp, ở Mỹ đã có thêm 2 người nhiễm bệnh COVID-19 mới, tất cả họ đều là người nằm trong số những người di tản khỏi Vũ Hán và đang bị cách ly. Tính đến thời điểm hiện tại thì ở Mỹ đã có tổng cộng 15 ca nhiễm, bao gồm:

⇢California: 8 người nhiễm.

⇢Illinois: 2 người nhiễm.

⇢Washington: 1 người nhiễm (Người này đã khỏi và đã được xuất viện).⇢Arizona: 1 người nhiễm.

⇢Massachusetts: 1 người nhiễm.

⇢Wisconsin: 1 người nhiễm.

⇢Texas: 1 người nhiễm.

Các chuyên gia cho rằng tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ vẫn đang trong vòng kiểm soát, điển hình là trường hợp nhiễm bệnh mới này cũng nằm trong sự đảm bảo của CDC và chính phủ.

Loading...
SHARE