Vị bác sĩ Trung Cộng từng báo động về Coronavirus đã qua đời


Tin Vũ Hán, Hồ Bắc – Bác sĩ Lý Văn Lượng (Li Wenliang) , một trong các bác sĩ đầu tiên báo động cộng đồng về coronavirus nhưng sau đó lại bị công an Trung Cộng mời lên làm việc và kiểm thảo đã qua đời. Bệnh viện trung ương Vũ Hán xác nhận tin này vào tối thứ Năm, 6 tháng 2.

Trang Weibo chính thức của bệnh viện viết, trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi vì coronavirus, bác sĩ Lý Văn Lượng đã không may bị lây nhiễm. Bác sĩ đã trong tình trạng nguy kịch và bệnh viện đã không cứu sống được vị bác sĩ này.

Vào ngày 30 tháng 12, bác sĩ Lý đã thông báo cho các bạn học của ông trong một nhóm chat trên mạng rằng một căn bệnh giống như Sars đang xuất hiện tại một bệnh viện ở Vũ Hán. Bác sĩ Lý và 7 bác sĩ khác sau đó bị công an địa phương triệu tập khiển trách, và bị buộc phải ký vào bản cam kết hứa không được tiết lộ thêm về căn bệnh. Ông Xu Zhangrun, giáo sư luật trường Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh, người đang bị nhà cầm quyền giám sát gắt gao, đã chỉ trích các lãnh đạo đảng Cộng Sản vì đã đặt chính trị lên trên sinh mạng người dân.Ông Xu nói, hệ thống chính trị đã sụp đổ dưới sự chuyên chế, và hệ thống quản lý mà đảng Cộng Sản mất hơn 30 năm để xây dựng nay đã bị xáo trộn.

 

 

Loading...
SHARE