Xả súng tại siêu thị Walmart, nhiều người chết và bị thương

Mười người có thể đã bị bắn chết tại Walmart ở Chesapeake, Virginia, vào ngày 22 tháng 11, đây là vụ xả súng hàng loạt thứ hai ở Hoa Kỳ chỉ sau ba ngày.

Theo Daily Mail, một vụ nổ súng xảy ra ở bang Virginia, Mỹ vào ngày 22/11 và số người chết có thể lên tới 10 người.

Người phát ngôn của Sở cảnh sát Chesapeake – Leo Kosinski cho biết, tay súng cũng được tìm thấy đã chết bên trong cửa hàng, ông không nói rõ có bao nhiêu người đã bị bắn.

Trước đó, sở cảnh sát đã nhận được báo cáo về một vụ nổ súng bên trong Walmart vào khoảng 10 giờ tối. Khi cảnh sát ập vào cửa hàng, họ tìm thấy nhiều người chết và bị thương.

Hiện trường vụ án. Photograph: Kendall Warner/AP

Các nhà điều tra vẫn chưa xác định được liệu nghi phạm là nhân viên cửa hàng hoặc có phải anh ta đã tự tử hay không.

Đại diện của Walmart vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

Hình ảnh và video từ hiện trường vụ nổ súng cho thấy các sĩ quan tập trung xung quanh lối vào của tòa nhà và một số xe cảnh sát đậu trong khu vực cửa hàng. Ông Kosinski cho biết các quan chức đang tìm kiếm thêm những người vẫn còn ở trong Walmart. Ông lưu ý rằng cửa hàng lớn “có rất nhiều nơi ẩn nấp”, vì vậy họ có thể vẫn đang lẩn trốn ở đó. “Chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi tìm thấy tất cả mọi người.”

Trong khi đó, nhà chức trách đã hướng dẫn người thân của các nạn nhân tập trung tại Trung tâm Hội nghị Chesapeake.

Thành phố Chesapeake, với dân số khoảng 250.000 người, nằm gần bờ biển Đại Tây Dương của Virginia và giáp với Bắc Carolina.

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ hai ở Hoa Kỳ chỉ trong ba ngày. Trước đó, 5 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ LGBT ở Colorado Springs vào cuối tuần qua. Đầu tháng này tại Charlottesville, ba thành viên của đội bóng đá Đại học Virginia đã bị bắn trong nhà để xe của họ.