Dỡ tường toilet nhà thờ, thợ sửa ống nước ở Mỹ choáng với thứ từ bên trong xổ ra

Vào ngày 3 tháng 12, hãng tin AP cho hay qua lời kể của người thợ sửa ống nước – anh ta chỉ tiết lộ tên là Justin – cho thấy rằng số tiền bị đánh cắp có thể không bao giờ được mang ra khỏi nhà thờ.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 12, Justin đã gọi điện cho chương trình radio ở Houston là “The Morning Bullpen w George, Mo & Erik” Chương trình thường chia sẻ những câu chuyện về những người tham gia dự án phát hiện ra những món đồ có giá trị bất thường.

Nhà thờ Lakewood ở thành phố Houston.

Trước khi Justin kể về cách anh sửa chữa nhà vệ sinh cho Nhà thờ Lakewood cách đây 4 tuần, một số người đã gọi cho chương trình này để kể về việc họ tình cờ tìm thấy một tờ 100 đô la hoặc một chiếc nhẫn ở đây.

“Tôi đã dọn toilet và di chuyển một số thứ, và khoảng 500 chiếc phong bì rơi ra khỏi tường. Tôi đã lấy đèn pin chiếu vào tường”, Justin nói.

Anh ta tin rằng phong bì đầy tiền có liên quan đến vụ trộm năm 2014 và ngay lập tức thông báo cho người giám sát bảo trì nhà thờ để họ gọi cảnh sát.

“Chuyện này quá giống phim. Chuyện đời thường không thể xảy ra vấn đề này. Chuyện gì đã xảy ra vậy? Sao tên trộm không quay lại lấy tiền? Sao tiền lại ở trong tường”, George Lindsey-người dẫn chương trình trên thắc mắc.

Theo hãng tin AP, nhà thờ Lakewood không xác nhận câu chuyện của Justin, nhưng cho biết họ đang hợp tác với cảnh sát để điều tra.

Nhà thờ cho biết trong một tuyên bố rằng một số tiền không xác định, bao gồm séc và tiền mặt, gần đây đã được phát hiện trong quá trình sửa chữa, nhưng không cung cấp thêm chi tiết về việc liệu số tiền này có liên quan đến vụ trộm 600.000 USD trước đó hay không.

Trong một tuyên bố vào ngày 3 tháng 12, cảnh sát Houston cho biết rằng họ nhận được cuộc gọi từ nhà thờ vào ngày 10 tháng 11 vì họ tìm thấy tiền mặt, séc và lệnh chuyển tiền bên trong một bức tường.

Cuộc điều tra đang được tiếp tục và cảnh sát cho biết cuộc điều tra cho thấy số tiền được giấu trên tường có liên quan đến vụ trộm vào năm 2014.