Hiếp dâm trẻ em 46 lần, linh mục lãnh án 17 năm tù


Một linh mục Chính thống giáo Nga đã bị kết án 17 năm tù vì hành vi lạm dụng nhiều trẻ em dưới 14 tuổi. Đặc biệt, dù bị truy tố với 46 cáo buộc hiếp dâm, người linh mục này bị nghi là đã thực hiện gần 90 hành vi đồi bại khác nhau.

Linh mục Andrey Tkachenko (áo vàng). Ảnh: pravyakutia.ru.

Theo RT, tội ác của vị linh mục có tên Andrey Tkachenko đã bị vạch trần vào hồi tháng 3 vừa rồi với 2 cáo buộc tấn công tình dục trẻ em. Tuy nhiên, khi cuộc điều tra đào sâu thêm, số hành vi đồi bại của Andrey đã tăng một cách chóng mặt.

Kết quả cuối cùng cho thấy Andrey đã thực hiện tổng cộng 87 lần lạm dụng tình dục các bé trai dưới 14 tuổi. Thế nhưng, công tố viên chỉ chứng minh được 46 lần phạm tội của Andrey tại tòa, dẫn tới bản án 17 năm tù cho người đàn ông này. Bên cạnh án tù, Andrey sẽ phải nộp phạt hành chính 6.000 USD (gần 140 triệu đồng), đồng thời buộc phải điều trị dưới sự giám sát của một chuyên gia tâm lý.Các chức sắc Giáo hội Chính thống giáo tại khu vực Yakutia – nơi Andrey làm giám đốc nhà thể chất của nhà thờ – đang cân nhắc tước bỏ chức tước linh mục của Andrey. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong phiên tòa xét xử vụ việc cấp cao hơn sắp tới.

Được biết, tội ác của Andrey đã làm “nổi sóng” mạng xã hội ở Nga. Theo RT, nhiều cư dân mạng đã yêu cầu phải xử án chung thân với “quỷ râu xanh” đội lốt linh mục này. Tuy nhiên, theo luật pháp Nga, tội của Andrey Tkachenko chỉ có khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù.

Loading...
SHARE