Video cuối cô gái Mỹ gửi gia đình trước khi tử vong vì kẹt trong bão tuyết khủng khiếp

Anndel Taylor, 22 tuổi, nói trong nhóm chat của gia đình rằng cô cảm thấy “sợ hãi” khi mắc kẹt trong chiếc xe, bên ngoài trời tuyết rơi dày đặc ở bang New York, Mỹ.

Một cô gái đã thiệt mạng trong trận bão tuyết lịch sử tấn công nước Mỹ cuối tuần qua. Cô gái bị mắc kẹt khi lái xe từ nơi làm việc về nhà ở Buffalo, bang New York – một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Các thành viên trong gia đình cho biết Anndel Taylor đã bị mắc kẹt trong ô tô suốt 18 giờ trong trận bão tuyết lịch sử.

Trong những giờ cuối cùng, cô gái 22 tuổi nói với gia đình rằng cô “sợ hãi”. Cô cũng gửi cho người thân đoạn video quay cảnh trận bão tuyết nhìn từ trong xe.

Cô gái mắc kẹt trong xe suốt 18 giờ, kể từ chiều ngày 23/12.

Video đầu tiên do cô gửi về lúc 4 giờ 15 phút chiều ngày 23/12, cho thấy kính lái bị tuyết bao phủ hoàn toàn. Trong video thứ hai quay vào đêm Giáng sinh, cô hạ kính xuống một chút để quay cảnh tuyết rơi dày và điều kiện thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Gia đình sau đó mất liên lạc với Taylor. Vài giờ sau, lực lượng cứu hộ phát hiện Taylor đã tử vong bên trong xe. Cô là một trong 28 nạn nhân tử vong trong trận bão tuyết lịch sử ở Mỹ, chỉ tính riêng thành phố Buffalo.

Gia đình Taylor nói họ không hề biết mối nguy hiểm mà cô gái 22 tuổi đối mặt khi ra ngoài đi làm vào ngày 23/12. 

Tuyết rơi dày bao trùm xe cộ ở Mỹ khiến thống đốc bang New York mô tả cảnh tượng như “chiến trường”.

“Gia đình chúng tôi không ngờ thời tiết lại xấu như vậy, chúng tôi cũng không nghe tin tức gì, cũng không biết chuyện gì đang xảy ra ở Buffalo”, mẹ của cô gái sống ở Charlotte, bang North Carolina.

Theo mẹ của cô gái, Taylor đã gọi 911, nhưng đội cứu h không thể liên lạc với họ ngay lập tức do thời tiết khắc nghiệt.

Taylor nghĩ rằng cô ấy có thể qua đêm trong ô tô và đi bộ về nhà sau khi cơn bão đi qua.

Không rõ nguyên nhân khiến cô gái 22 tuổi tử vong trong xe, nhưng mẹ của cô gái tin rằng đó là do ngộ độc do ngộ độc khí CO, do tuyết rơi làm tắc ống xả.

Chị gái của Taylor, Tomeshia Brown, bày tỏ sự thất vọng khi lực lượng cứu hộ không thể đưa Taylor ra ngoài trước khi quá muộn.

Tomeshia Brown, một người chị của Taylor, bày tỏ sự thất vọng khi lực lượng cứu hộ không thể cứu Taylor trước khi quá muộn.

“Tôi không hiểu sao cảnh sát, lực lượng cứu hỏa lại không thể tiếp cận. Lẽ nào họ không có phương tiện chuyên dụng di chuyển trên tuyết. New York là bang nổi tiếng với tuyết rơi dày”, Brown nói.

Taylor chỉ mới chuyển về sống ở bang New York vào năm nay. Gia đình cô rời bang New York tới North Carolina khi cô mới 2 tuổi.

Hôm 26/12, thống đốc bang New York Kathy Hochul mô tả cảnh tượng ở New York giống như “chiến trường” và số người chết có thể còn tăng cao do nhiều người mắc kẹt trong xe.