Xả súng tại sự kiện đón Tết Nguyên đán ở Mỹ, nhiều người thương vong

Nhiều người bị thương và một số trường hợp tử vong được báo cáo sau vụ xả súng ở Monterey Park, Los Angeles, bang California, Mỹ tối 21.1.

Cảnh sát Mỹ đang phản ứng với thông tin về vụ nổ súng dẫn đến nhiều thương vong ở Monterey Park vào tối 21.1, theo một nguồn thực thi pháp luật tiết lộ với Los Angeles Times.

Hiện trường vụ xả súng Tết Nguyên đán ở bang California, Mỹ. Ảnh chụp màn hình

Los Angeles Times lưu ý, có rất ít thông tin chi tiết, bao gồm cả số người bị bắn. Thông tin liên lạc nội bộ của cảnh sát xác định đã có một số trường hợp tử vong.

Trong khi đó, theo Alarabiya, có ít nhất 10 người chết và 16 người bị thương trong vụ xả súng mới nhất ở Mỹ.

Seung Won Choi – chủ một nhà hàng đối diện với nơi xảy ra vụ xả súng trên đại lộ Garvey – cho hay, có 3 người lao vào nhà hàng và bảo anh khóa cửa lại.

Họ nói rằng, có 1 người đàn ông mang súng máy trong khu vực. Tay súng mang theo nhiều đạn trên người, vì vậy khi hết đạn, kẻ xả súng sẽ nạp đạn lại, ông Choi nói.

Theo ông Choi, vụ xả súng có khả năng diễn ra tại một câu lạc bộ khiêu vũ trong khu vực.

Hiện trường vụ xả súng ở Mỹ trong sự kiện đón Tết Nguyên đán. Ảnh: Twitter

Vụ xả súng diễn ra vào khoảng 22h ngày 21.1, gần địa điểm tổ chức lễ mừng Tết Nguyên đán.

Hàng chục nghìn người đã tập trung trong ngày 21.1 để bắt đầu lễ hội kéo dài 2 ngày, một trong những sự kiện Tết Nguyên đán lớn nhất trong khu vực.

John, 27 tuổi, sống gần địa điểm xả súng cho hay, anh đi về nhà vào khoảng 22h và nghe thấy 4 hoặc 5 tiếng súng. Sau đó, John nghe thấy tiếng xe tuần tra của cảnh sát xuống đường.

Police at the scene of the shooting at Monterey Park on Saturday night. (Raul Roa / Los Angeles Times)


Video trên mạng xã hội cho thấy, cảnh sát và các đơn vị cứu hỏa bao vây một khu vực trên đại lộ Garvey và chữa trị cho các nạn nhân. Những người bị thương đã được đưa tới nhiều bệnh viện trong khu vực. Không rõ nghi phạm có bị giam giữ hay không.

Monterey Park là thành phố ở hạt Los Angeles, bang California, Mỹ, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11km.

Vụ xả súng diễn ra trong bối cảnh lần đầu tiên Tết Nguyên đán được coi là một ngày lễ chính thức của tiểu bang California, Mỹ.

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký dự luật vào năm ngoái tuyên bố Tết Nguyên đán là một ngày lễ của tiểu bang. Đây là một cách để “thừa nhận sự đa dạng và tầm quan trọng văn hóa mà người Mỹ gốc Á mang đến cho California”, ông nhấn mạnh trong thông cáo công bố ngày lễ tiểu bang. Tết Nguyên đán năm nay rơi vào ngày 22.1.