“Phi Nhung đã kêu tôi là mẹ thì tôi sẽ luôn nhớ về con mình”

Mới đây, trên kênh Youtube của anh họ ca sĩ Phi Nhung đã đăng tải đoạn phim ngắn ghi lại cảnh các nghệ sĩ chia sẻ những cảnh quay hậu trường trong đêm nhạc của nữ ca sĩ quá cố. Ca sĩ Thanh Tuyền xúc động nói:

“Từ khi Phi Nhung ra đi, tôi nhớ con vô cùng, Phi Nhung gọi tôi là mẹ và tất nhiên người mẹ này sẽ luôn nhớ đến con mình.

Thanh Tuyền

Hơn nữa, tôi là người theo đạo Phật nên trong thâm tâm, Phi Nhung chưa bao giờ rời xa. Không chỉ tôi mà tất cả khán giả đều thương mến Phi Nhung.

Như vậy thì ít nhất Nhung đã sống một cuộc đời đáng sống, để khi ra đi, em nó vẫn được mọi người yêu thương, tiễn đưa. Tất cả chúng đều có mối liên kết với nhau.

Tôi chỉ mong Phi Nhung yên nghỉ thanh thản. Suy cho cùng, cõi này cũng chỉ là cõi tạm, cho nên tôi nói là thôi, cứ coi như Phi Nhung đi sớm về sớm, đi trễ về trễ, đừng nghĩ tới chuyện sinh lão bệnh tử nữa.

Trong trái tim tôi, Phi Nhung sẽ mãi là một đứa trẻ, dù cô ấy không còn trên cõi đời này nữa.

Bây giờ công nghệ cũng hiện đại. Mỗi lần nhớ Phi Nhung, nhìn ảnh cô ấy trên mạng, nghe cô ấy hát mà lòng tôi ấm lại. Tôi coi như con vẫn luôn ở cạnh mình, đâu có đi đâu đâu.

Còn với những người chưa hiểu em Nhung thì thôi, coi như nghĩa tử nghĩa tận. Cháu nó đã đi rồi, nên cầu nguyện cho nó chứ đừng chỉ trích, nói ra, nói vào.

Cuộc sống này dù đúng hay sai thì Phi Nhung cũng là một nghệ sĩ mang tiếng hát đến với mọi người. Chúng ta hãy nhớ đến em nó với những gì tích cực, tốt đẹp.

Chúng ta nên sống với nhau một cách khoan dung và chấm dứt mọi lời chỉ trích. Tấm huy chương nào cũng đều có mặt trái và mặt phải. Chúng ta hãy trao cho nhau điều gì đó ấm áp và đẹp đẽ hơn để yêu thương tất cả những người nghệ sĩ.

Khi còn sống, có những điều Phi Nhung không nói với ai mà chỉ kể cho tôi. Tôi sống để dạ, đi thì mang theo chứ đâu thể nói ra.

Tất cả những gì tôi biết là Phi Nhung là ca sĩ mà tôi yêu thương, thương vì bởi em nó sống có ý chí, biết đấu tranh, dám sống như cây cỏ, bị giẫm đạp cũng ráng phấn đấu vươn lên mà sống.”

Quang Lê

Ca sĩ Quang Lê cũng sẻ chia đôi điều về nguyện vọng của mình: “Tôi với Phi Nhung có nhiều kỷ niệm, ở Mỹ thì Phi Nhung thuộc về Mạnh Quỳnh, còn ở Việt Nam thì Phi Nhung thuộc về tôi vì chúng tôi có nhiều cơ hội làm việc với nhau.

Tuy nhiên, tôi sẽ không nhắc lại nữa, vì đó là những kỷ niệm của quá khứ. Bây giờ Nhung đã trở về một nơi xa. Cầu cho Phi Nhưng bình an vô sự về với cõi Phật và sẽ trở lại độ cho showbiz sau vài năm nữa.

Chứ showbiz vài năm trở lại đây quá nhức nhối. Phi Nhung đã có visa nên cô có thể đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam mà không phải lo lắng, rồi độ cho showbiz cả hai nơi.”