Bé Việt 3 tháng tuổi qua đời do bị bỏ quên ở Pennsylvania

Tuần trước, tại Upper St. Clair, ngoại ô phía tây nam Pittsburgh, một gia đình người Việt đã phải trải qua chuyện đau lòng.

Chiếc Toyota Sienna minivan đã đậu trên lối vào garage vào chiều thứ Năm, 16 tháng 6, 2022. (Google Maps)

Cảnh sát đã được gọi đến một ngôi nhà ở khu phố 300 của đường Fort Couch vào khoảng 5 giờ chiều Thứ Năm, theo các báo cáo địa phương. Họ kiểm tra một chiếc xe tải nhỏ Toyota Sienna màu sắc rực rỡ.

Trong xe, cảnh sát tìm thấy một em bé vẫn chưa cử động. Họ đã cố gắng cứu sống đứa bé bằng cách hô hấp nhân tạo, nhưng cuối cùng các nhân viên y tế đều bất lực. Họ tuyên bố đứa bé đã thiệt mạng trong xe.

Ngày hôm sau, Thứ Sáu, 17 Tháng Sáu, Sở Giám định Y khoa Quận Allegheny xác định nạn nhân là một bé trai tên Kayden Nguyen. Xe minivan là xe của ba cháu bé.

“Sở cảnh sát Upper St. Clair đã tìm thấy thi thể của đứa bé không được trông coi trong xe của ba mình trong vài giờ. Bộ đã yêu cầu chúng tôi mở cuộc điều tra”, Cảnh sát trưởng hạt Allegheny viết trong một tuyên bố.

Nhiệt độ ở Pittsburgh đã lên tới 92 độ F (33 độ C) vào chiều thứ Năm tuần trước, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia. Khi đóng cửa, nhiệt có thể lên tới 133 độ F (56 độ C) trong 60 phút.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Allegheny cho biết các nhà điều tra đã xem xét video giám sát từ khu vực và kiểm tra dữ liệu bảng điều khiển điện tử của chiếc xe. Cho đến hôm thứ Hai, nhà chức trách vẫn chưa cho biết họ có ý định truy tố người cha trong vụ việc dẫn đến cái chết của đứa trẻ hay không. Họ cũng không cung cấp tên của người cha.

Theo dữ kiện của hội theo dõi trẻ em trong xe, KidsAndCars.org, bé Kayden Nguyễn là em bé thứ năm bị thiệt mạng trong xe nóng tại Hoa Kỳ năm nay. Hội này cho biết trung bình mỗi năm nước Mỹ vẫn có trung bình 38 trẻ em bị thiệt mạng trong xe nóng.

Cái chết trước Kayden xảy ra tại Memphis, Tennessee vào ngày 19 tháng Năm. Nạn nhân là một bé gái 8 tháng tuổi, bị bỏ quên trong xe nhiều giờ bên ngoài một trung tâm giữ trẻ, trong khi người cha bị bắt tại một đồn cảnh sát ở Georgia.

Trung Tâm Phòng và Chống Bệnh (CDC) cho biết người lớn không nên để trẻ em trong xe một mình, cho dù cửa sổ được kéo xuống, trong bất cứ tình trạng thời tiết nào.