Đài Loan đã chuẩn bị để ứng phó bão lớn


Chính quyền Đài Loan ra lệnh đóng cửa trường học, thị trường tài chính khi bão Mitag dự kiến đổ bộ vào hòn đảo hôm nay.

“Lực lượng an ninh và chính quyền đang nâng cao cảnh giác. Những người ở khu vực bị ảnh hưởng hãy chuẩn bị ứng phó bão và nếu có thể hãy ở trong nhà”, lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đăng trên Facebook hôm nay, sau khi chính quyền hòn đảo ra lệnh đóng cửa các trường học, thị trường tài chính để đối phó với bão Mitag.

Cơ quan khí tượng Đài Loan cho biết bão Mitag với sức gió tối đa 162 km/h có thể đổ bộ bờ biển huyện Nghi Lan, phía đông bắc hòn đảo vào đêm nay. Chính quyền Đài Loan hôm nay phát cảnh báo mưa to và gió lớn tới Đài Bắc, Cơ Long cùng một số thành phố khác phía bắc, hướng đổ bộ của bão Mitag.

This image taken from a video shows an empty airline counter at Taipei International Airport in Taipei, Taiwan, on Sept. 30, 2019. Domestic flights and some international flights were cancelled due to strong winds and heavy rain brought by Typhoon Mitag. (AP Photo/Taijing Wu)

Cảnh báo cũng được gửi tới những ngư dân đang neo đậu trên biển. Khoảng 12.000 thành viên cơ quan phòng vệ Đài Loan được yêu cầu sẵn sàng ứng phó nếu xảy ra tình trạng lũ lụt và triều cường do bão.Do ảnh hưởng của bão Mitag, hơn 150 chuyến bay và chuyến phà ở Đài Loan hôm nay đã bị hủy, trong khi một số tuyến đường cao tốc trên hòn đảo cũng bị đóng cửa do lo ngại về lở đất và lũ lụt. Sáng nay, khoảng 2.700 ngôi nhà đã bị cắt điện.

Sau khi đi qua đảo Đài Loan, bão Mitag dự kiến đổ bộ vào Thượng Hải thuộc Trung Quốc đại lục vào ngày 1/10.

Loading...
SHARE